Chỉ huy Mỹ ‘lỡ miệng’ nhầm lẫn số binh lính tham chiến tại Syria

Một tướng chỉ huy quân đội cấp cao Mỹ phụ trách chiến dịch chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria đã có pha nhầm lẫn đáng chú ý khi được hỏi về con số chính xác binh sĩ Mỹ tại Syria.

Binh lính Mỹ ngồi trên phương tiện bọc thép chạy trên một con đường gần làng Ain Issa, phía bắc Syria. Ảnh: AFP

Trong suốt buổi họp báo diễn ra ngày 31/10, Tướng James Jarrard - Chỉ huy lực lượng đặc biệt Mỹ chống IS ở Syria - đã bị một câu hỏi đơn giản từ phía một phóng viên làm cho bối rối. Câu hỏi liên quan đến quy mô về sự hiện diện của binh sĩ Mỹ tại Syria. Vì con số gây hiểu nhầm, thậm chí Lầu Năm Góc đã cử một người trợ giúp lên để đính chính lại thông tin.

Lúc đầu, sau khi nhận câu hỏi, Tướng Jarrard trả lời có 5.000 binh sĩ trong khu vực, sau đó ngay lập tức, tự mình sửa lại con số là 4.000.

Phát biểu tại Lầu Năm Góc, Tướng Jarrard trả lời: “Tôi nghĩ là có khoảng hơn 4.000 binh sĩ Mỹ tại Syria hiện giờ đang hỗ trợ trong cuộc chiến chống IS và hậu thuẫn lực lượng SDF”.

Tuy nhiên con số mà vị Tướng này đưa ra lại gấp 8 lần số liệu chính thức của Lầu Năm Góc, khiến các phóng viên có mặt không khỏi ngạc nhiên và hỏi lại.

Một lần nữa, vị Tướng chỉ huy lại xin lỗi và cho rằng câu trả lời trước đó của ông chỉ là “lỡ miệng”.


“Tôi xin lỗi. Tôi lại nhầm ở đây. Có gần 500 binh sĩ Mỹ tại Syria”, vị quan chức quân sự sửa lại, khiến một số phóng viên không nhịn được cười vì sự nhầm lẫn của người đứng đầu chiến dịch.

Một đồng nghiệp thuộc Lầu Năm Góc đã phải lên bục phát biểu lần nữa, đính chính con số là có 503 lính Mỹ ở Syria và 5.262 binh sĩ ở Iraq.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
Ba kết cục mà Mỹ có thể đối mặt khi chấm dứt 'cuộc phiêu lưu' ở Syria
Ba kết cục mà Mỹ có thể đối mặt khi chấm dứt 'cuộc phiêu lưu' ở Syria

Chiến tranh Mỹ thường kết thúc theo 3 cách sau: chiến thắng toàn diện; phá hủy rồi để lại tình trạng rối ren hoặc rút quân trong hoảng loạn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN