IS chỉ kiểm soát gần 18.000 m2 lãnh thổ ở Syria

Hãng tin Qasioun News của Syria ngày 28/10 dẫn các nguồn tin địa phương cho biết, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) hiện chỉ chiếm giữ khoảng 18.000 m2 lãnh thổ thuộc các tỉnh Deir Ezzor, Homs, Hama, Daraa và thủ đô Damascus của Syria.

Khói bốc lên trong cuộc tấn công nhằm vào IS tại khu vực Bughayliyah, ngoại ô Deir Ezzor, Syria ngày 13/9. Ảnh: AFP/TTXVN

Diện tích lãnh thổ hiện nằm dưới sự kiểm soát của các chiến binh IS tại tỉnh Deir Ezzor ước tính khoảng 15.000 m2, bao gồm các khu vực nằm bên trong thành phố cùng tên và một số vùng ven sông Khabour. Nhóm này cũng đã chiếm giữ hơn 2.000 m2 tại khu vực sa mạc thuộc tỉnh Homs, từ thành phố phố Sukhna tới ranh giới tỉnh Deir Ezzor.

Ngoài ra, các chiến binh IS cũng đã chiếm đóng một số vùng đất ở phía Tây tỉnh Daraa, phía Nam Damascus và phía Đông tỉnh Hama. Điều đáng chú ý là IS mới đây đã mất nhiều vùng đất rộng lớn, sau các chiến dịch oanh kích của liên minh quốc tế chống khủng bố do Mỹ đứng đầu và các máy bay chiến đấu thuộc lực lượng không quân Nga, cũng như các chiến dịch quân sự của cả quân đội chính phủ Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF).

Cùng ngày, SDF đã phát động một cuộc tấn công nhằm truy quét các chiến binh IS tại khu vực nông thôn phía Bắc tỉnh Deir Ezzor. Lực lượng này đã giành quyền kiểm soát ngôi làng Namlya bên bờ sông Khabour thuộc phía Bắc tỉnh Deir Ezzor đồng thời tiêu diệt 9 tay súng IS.

TTXVN/Báo Tin Tức
Thực hư việc 'vũ khí NATO' được tìm thấy tại kho dự trữ của IS tại Syria
Thực hư việc 'vũ khí NATO' được tìm thấy tại kho dự trữ của IS tại Syria

Quân đội Arab Syria vừa thu giữ một lô vũ khí tại kho vũ khí của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sau khi giải phóng thành phố Al Mayadin (Syria). Song bất ngờ thay, số vũ khí đó có nguồn gốc từ các quốc gia thành viên NATO, như Mỹ, Bỉ và Anh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN