Xuyên đêm tại 'chốt' kiểm dịch COVID-19 của Hà Nội

Để tăng cường công tác phòng dịch COVID-19, nhiều quận, huyện của TP Hà Nội đã lập thêm các chốt kiểm soát dịch trên khắp các nẻo đường. Thực tế, vẫn còn nhiều trường hợp người dân ra đường không vì mục đích thiết yếu như đi lấy hàng, giao hàng quà tặng, đi thăm bạn bè, người thân, hoặc khai báo quanh co...

Chú thích ảnh
Trong khi người dân thành phố Hà Nội đang yên giấc thì các tổ công tác vẫn chốt chặn trên đường để kiểm soát dịch COVID-19.

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, Đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, địa phương lập được 30 tổ tuần tra, kiểm soát công tác phòng, chống dịch COVID-19 để tuyên truyền, nhắc nhở, xử phạt nghiêm minh các trường hợp ra đường không vì mục đích thiết yếu. Hầu hết các xe lưu thông đều được lực lượng tuần tra yêu cầu dừng lại để tuyên tuyền, nhắc nhớ, kiểm tra mục đích ra đường trong khoảng thời gian giãn cách xã hội.

Trong đó, tổ tuần tra xử phạt nhiều trường hợp ra đường không vì mục đích thiết yếu như đi lấy hàng, giao hàng quà tặng, đi thăm bạn bè, người thân, hoặc khai báo quanh co đi làm việc nhưng không có tên trong danh sách trực của cơ quan, đơn vị...

Lãnh đạo quận Đống Đa thông tin, một trong những khó khăn lớn nhất của các tổ kiểm soát ban đêm là đường vắng nên các phương tiện di chuyển khá nhanh và vội vã. Các tổ công tác phải bố trí thiết bị phản quang, đèn báo hiệu để người dân làm chủ tốc độ.

Chú thích ảnh
Các chốt kiểm soát hoạt động 24/24/7.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đối với tất cả người dân và phương tiện ra đường.
Chú thích ảnh
Nếu phát hiện trường hợp ra đường không có lý do chính đáng, lực lượng chức năng vẫn lập biên bản xử phạt bình thường, không có trường hợp ngoại lệ.
Chú thích ảnh
Sau 4 ngày giãn xách xã hội, số lượng các chốt kiểm dịch COVID-19 tại Hà Nội đang được tăng cường.
Chú thích ảnh
Người dân chấp hành nghiêm hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra theo quy định phòng dịch tại các chốt.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khó khăn lớn nhất của các tổ kiểm soát ban đêm là đường vắng nên các phương tiện di chuyển khá nhanh và vội vã.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các tổ công tác phải bố trí thiết bị phản quang, đèn báo hiệu để người dân làm chủ tốc độ.

  

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Đêm Hà Nội ‘thinh lặng’ trong giãn cách xã hội
Đêm Hà Nội ‘thinh lặng’ trong giãn cách xã hội

Trái ngược với cảnh tấp nập những ngày chưa thực hiện giãn cách xã hội, các tuyến đường trung tâm thành phố Hà Nội giờ đây vắng người qua lại khi thực hiện Chỉ thị số 17 của UBND thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN