Ùn tắc kéo dài tại Cảng Hà Nội sau khi nới lỏng giãn cách

Nhiều ngày qua, người dân lưu thông trên đường Nguyễn Khoái giao với Cảng Hà Nội (địa phận quận Hai Bà Trưng tiếp giáp với quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) luôn phải chịu cảnh tắc đường, ùn ứ nhiều km.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức từ 10 giờ đến 13 giờ ngày 23/9, hàng trăm phương tiện, gồm cả ô tô, xe máy, nối đuôi nhau di chuyển khó khăn trên đường Nguyễn Khoái (hướng cầu Vĩnh Tuy đi cầu Thanh Trì và ngược lại). 

Theo anh Ng. H. V., nhân viên làm việc tại Trạm  quản lý cầu Vĩnh Tuy, từ khi TP Hà Nội nới lỏng một số hoạt động và áp dụng Chỉ thị 15, lượng phương tiện qua ngã ba nút giao Cảng Hà Nội và đường Nguyễn Khoái trở nên ùn tắc nghiêm trọng. Một ngày có đến 3 thời điểm ùn tắc, vào buổi sáng, trưa và chiều tối. Thời điểm từ 10 giờ đến 13 giờ là lúc ùn tắc nhất trong ngày. Ngã ba từ Cảng Hà Nội giao với đường Nguyễn Khoái chính là điểm xung đột giao thông.

Video phóng viên ghi nhận cảnh ùn tắc tại Cảng Hà Nội giao với đường Nguyễn Khoái:

Trao đổi với báo Tin tức, ông Bùi Quang Khải, Chủ tịch UBND phường Thanh Lương (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, Cảng Hà Nội là một trong những đầu mối giao thông vận chuyển hàng hoá quan trọng của thành phố, do đó lượng xe vận tải trong ngày hoạt động rất lớn. Ngay khi TP Hà Nội áp dụng Chỉ thị 15, các xe "luồng xanh" tăng cường hoạt động vận tải hàng hoá trêên tuyến này gia tăng.

Liên quan đến tình trạng giao thông ùn ứ nhiều ngày qua, Chủ tịch phường Thanh Lương xác nhận thông tin và khẳng định, địa phương đang tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan để giảm tải, tránh ùn tắc cục bộ, tạo điều kiện cho người dân di chuyển thuận lợi qua tuyến đường này.

Thông tin thêm về những khó khăn trong việc đảm bảo an ninh trật tự, giảm ùn tắc giao thông qua đây, ông Bùi Quang Khải nhận định, khu vực Cảng Hà Nội thuộc địa bàn phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng quản lý; nhưng một phần đường Nguyễn Khoái qua đây lại thuộc địa bàn quận Hoàng Mai, nên nơi đây là điểm giáp ranh giữa hai quận.

Trong thời gian tới, theo ông Bùi Quang Khải, địa phương sẽ khẩn trương hoàn thiện các đề xuất lên cấp quận nhằm sớm giải quyết triệt để tình trạng này, đảm bảo an toàn, thuận lợi cho người dân di chuyển qua đây; giảm tình trạng tập trung đông người, đảm bảo quy định phòng chống dịch COVID-19.

Tính đến 15 giờ cùng ngày, tình trạng ùn tắc qua đây có giảm nhưng không đáng kể, các phương tiện lưu thông qua đường Nguyễn Khoái (đoạn giao với Cảng Hà Nội) vẫn chưa thể di chuyển bình thường.

Chú thích ảnh
10 giờ ngày 23/9, khu vực Cảng Hà Nội (phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng, kéo dài.
Chú thích ảnh
Các phương tiện qua đây phải dừng chờ nhiều tiếng đồng hồ mới có thể di chuyển ra khỏi Cảng Hà Nội.
Chú thích ảnh
Những xe ô tô từ khu vực này chủ yếu là xe "luồng xanh" vận chuyển hàng hoá.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Một ngày có đến 3 thời điểm ùn tắc, vào buổi sáng, trưa và chiều tối.
Chú thích ảnh
Từ 10 giờ đến 13 giờ là thời điểm ùn tắc nhất trong ngày.
Chú thích ảnh
Trạm khai báo y tế tại Cảng Hà Nội đã ngừng hoạt động trong sáng 23/9 vì lưu lượng các phương tiện qua đây đang quá tải, không thể kiểm soát.
Chú thích ảnh
Hàng trăm xe ô tô dừng chờ tại ngã ba đường Nguyễn Khoái giao với Cảng Hà Nội.
Chú thích ảnh
Hàng chục kho bãi trong Cảng Hà Nội vắng vẻ vì tắc đường nên các xe không thể vào lấy hàng.

 

Chú thích ảnh
Ngay từ chân cầu Vĩnh Tuy hướng về cầu Thanh Trì, các phương tiện phải di chuyển tốc độ chậm, có thời điểm "đứng im" vì tắc đường.
Chú thích ảnh
Lực lượng cảnh sát địa phương được tăng cường để điều tiết giao thông.
Chú thích ảnh
14 giờ ngày 23/9, tình trạng ùn tắc trên đường Nguyễn Khoái vẫn chưa thể cải thiện.
Chú thích ảnh
Cảng Hà Nội được biết đến là nơi tập kết và trung chuyển hàng hoá rất lớn tại Thủ đô. Tính đến 15 giờ ngày 23/9, tình trạng giao thông qua đây vẫn chưa được cải thiện.

  

Chùm ảnh, clip: Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thông qua 17 nghị quyết phát triển Thủ đô
Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thông qua 17 nghị quyết phát triển Thủ đô

Sáng 23/9, Kỳ họp thứ 2 Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI tiếp tục ngày làm việc thứ hai để xem xét, quyết định các nội dung theo chương trình và bế mạc kỳ họp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN