Thành lập Trung tâm báo chí Thủ đô Hà Nội

Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội là đơn vị sự nghiệp công lập có thu, trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng…

UBND TP Hà Nội vừa ra Quyết định số 2302/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội trên cơ sở tổ chức lại Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội.

Theo Quyết định, Trung tâm báo chí mới có tên gọi là: Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội, tên giao dịch tiếng Anh là: Hanoi Capital Press Center; tên viết tắt là HANOI CPC. Trung tâm có trụ sở đặt tại số 1, đường Hoàng Đạo Thuý (thuộc phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội).

Chú thích ảnh
Trung tâm báo chí mới có tên gọi là: Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội; tên giao dịch tiếng Anh là: Hanoi Capital Press Center.

Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội là đơn vị sự nghiệp công lập có thu trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội, có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng để giao dịch và hoạt động theo quy định.

Trung tâm có nhiệm vụ là đầu mối tổ chức hoạt động cung cấp thông tin báo chí của UBND TP Hà Nội, các sở, ban, ngành và các địa phương về các vấn đề dư luận xã hội đang bức xúc, quan tâm; thực hiện tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của TP Hà Nội.

Trung tâm sẽ cung cấp thông tin chính thống của Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thành phố và các cơ quan Đảng, chính quyền, hành chính đến các cơ sở… trên Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội: hanoi.gov.vn; đồng thời, chỉ dẫn cho doanh nghiệp về thủ tục hành chính trên trang dichvucong.hanoi.gov.vn (Dịch vụ công trực tuyến).

Biên chế của Trung tâm Báo chí Thủ đô hà Nội gồm 26 biên chế (trong đó có 23 biên chế hiện tại thuộc Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội và 3 biên chế điều chuyển từ Trung tâm Dữ liệu nhà nước Hà Nội thuộc Sở Thông tin và Truyền thông).

Trung tâm báo chí mới có nhiệm vụ tiếp nhận tiếp nhận, xây dựng và chia sẻ thông tin để cung cấp cho các cơ quan báo chí trong và ngoài nước; thu thập, tổng hợp và xử lý thông tin từ các cơ quan báo chí; tổ chức các cuộc họp báo, sự kiện báo chí, hội nghị, hội thảo, diễn đàn, triển lãm và các sự kiộn thông tin truyên thông khác; hợp tác với các cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan báo chí, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước trong lĩnh vực báo chí, truyền thông.

Bên cạnh đó, trung tâm báo chí cũng phát triển đa dạng nội dung, hình thức hoạt động và các ứng dụng, sản phẩm, truyền thông đa phương tiện; tiếp nhận các câu hỏi, ý kiến của công dân, tổ chức trên internet và trả lời theo đúng chức năng nhiệm vụ được giao hoặc chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, trả lời theo quy định của pháp luật; chỉ dẫn quy trình thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến được đăng tải trên Công Giao tiếp điện tử Hà Nội và trên Hệ thống Dịch vụ công trực tuyến.

Đáng lưu ý, trung tâm báo chí mới sẽ chủ trì, phối hợp về chuyên môn với trang/công thông tin điện tử của các sở, ban, ngành và các địa phương liên quan kết nối cơ sở dữ liệu (không thuộc phạm vi bí mật Nhà nước) được cập nhật trên cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội; khai thác tài nguyên thông tin thuộc Thành phố trong kết nối các trang tin hoặc cổng thông tin điện tử thành hệ thống mạng thông tin điện tử thống nhất trên internet theo quy định hiện hành.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Thông tin Trung tâm Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện tôn vinh, tri ân các nhà báo
Thông tin Trung tâm Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện tôn vinh, tri ân các nhà báo

Ngày 26/5, lãnh đạo Trung tâm Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, thông tin Trung tâm Báo chí thành phố tổ chức sự kiện tôn vinh, tri ân các nhà báo và kêu gọi tài trợ là giả mạo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN