Nhà xe khai báo không trung thực, phường phải kiến nghị mở rộng vùng phong tỏa

Lãnh đạo phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai (Hà Nội) xác nhận thông tin 4 lái xe đường dài TP Hồ Chí Minh khai báo không trung thực, phường đang kiến nghị quận mở rộng vùng phong toả...

Chiều 26/8, trả lời phóng viên báo Tin tức, bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, Phó Chủ tịch UBND phường Giáp Bát cho biết: Tính đến 12 giờ cùng ngày, địa bàn phường đã phát sinh thêm 11 ca F0 liên quan đến 4 lái xe đường dài từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội, nâng tổng số ca F0 trên địa bàn lên 23 người.

Chú thích ảnh
UBND phường Giáp Bát kiến nghị quận Hoàng Mai cho mở rộng vùng phong toả.

Đáng chú ý, các lái xe này khai báo không trung thực dẫn đến khó khăn trong việc truy vết. Chỉ khi xét nghiệm phát sinh thêm ca F0, thì các lái xe mới thú nhận là đã từng đến các địa điểm đó.

Theo bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, ban đầu địa phương triển khai phương án 1 là tạm thời phong tỏa khu vực 210 hộ dân với 789 nhân khẩu, tuy nhiên trước tình thế các lái xe khai báo không trung thực và phát sinh thêm nhiều ca F0, phường đã kiến nghị lên UBND quận Hoàng Mai mở rộng khu vực phong toả. Số lượng hộ dân và nhân khẩu được thống kê nhiều hơn kế hoạch ban đầu. 

Được biết, 4 lái xe này đều ngồi trên 1 chiếc ô tô tải (thuộc Công ty TNHH Hiền Phước) từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội, có giấy tờ "luồng xanh" để lưu thông. Khi ra Hà Nội, các lái xe xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, đau đầu nên đã đến Bệnh viện Nông nghiệp xét nghiệm, sau đó kết quả PCR của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội khẳng định dương tính ngày 23/8.

Chú thích ảnh
Từ ngày 23/8 đến sáng 26/8, phường Giáp Bát đã có tổng số 23 ca liên quan ngõ 24 Kim Đồng. 
Chú thích ảnh
Do nhà xe khai báo không trung thực, nên phường Giáp Bát kiến nghị quận Hoàng Mai mở rộng thêm vùng phong toả vì phát sinh thêm ca F0 sau khi xét nghiệm.
Chú thích ảnh
Dân số toàn phường Giáp Bát có hơn 16.000 người.
Chú thích ảnh
Công tác tiếp tế lương thực cho người dân trong vùng phong tỏa đang được thực hiện nhanh chóng.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng từ chối không cho người vào khu vực cách ly.
Chú thích ảnh
Đối với công dân không cư trú trên địa bàn phường nhưng có liên quan đến 4 ca F0 này, phải tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế nơi cư trú để được hướng dẫn, lấy mẫu xét nghiệm.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khu vực phong tỏa đang được Phường Giáp Bát kiến nghị mở rộng.
Chú thích ảnh

    

Tin, ảnh: Trung Nguyên/Báo Tin tức
Phong toả 210 hộ dân phường Giáp Bát liên quan đến 4 ca F0 là lái xe đường dài
Phong toả 210 hộ dân phường Giáp Bát liên quan đến 4 ca F0 là lái xe đường dài

Quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã phong tỏa khu vực từ đầu ngõ 286 đường Giáp Bát đến cuối ngõ 897 Giải Phóng, do liên quan đến 4 ca F0 là lái xe đường dài từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN