Thành ủy Hà Nội yêu cầu kiểm tra xe cứu thương, xe công vụ trong thời gian giãn cách

Hà Nội sẽ siết chặt kiểm soát tại 23 chốt ra vào thành phố, kể cả xe công vụ, xe cứu thương, xe luồng xanh; xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng xe ưu tiên để đưa người vào thành phố không đúng quy định.

Thành ủy Hà Nội vừa ra Thông báo số 473-TB/TU về tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Liên quan đến việc bảo đảm an ninh trật tự, Thành uỷ Hà Nội giao Công an TP phối hợp Bộ Tư lệnh Thủ đô và các lực lượng địa phương siết chặt kiểm soát tại 23 chốt vào thành phố, kể cả xe công vụ, xe cứu thương, xe luồng xanh; đề nghị các đơn vị khi phát hiện phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm lợi dụng xe ưu tiên để đưa người vào thành phố không đúng quy định.

Chú thích ảnh
Thành uỷ Hà Nội yêu cầu kiểm tra xe cứu thương, xe công vụ trong thời gian giãn cách.

Thường trực Thành ủy yêu cầu các đơn vị tăng cường thông tin để người dân nắm rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh, thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội. Chính quyền cơ sở tổ chức ký cam kết đến từng hộ gia đình, đảm bảo không ra ngoài khi không có lý do chính đáng. Các quận, huyện, thị xã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành do lực lượng công an, y tế, thanh tra làm nòng cốt, tiến hành kiểm tra đột xuất về công tác phòng chống dịch đối với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Thành uỷ Hà Nội giao UBND TP đôn đốc Sở Y tế khẩn trương hoàn thành lập danh mục mua sắm thuốc, vật tư, trang thiết bị, phục vụ phòng chống dịch COVID-19; phân cấp triển khai mua sắm, không được để chậm trễ; thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tổ chức sản xuất kinh doanh, làm việc, cấp giấy đi đường theo phương án đã được phê duyệt và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Thành uỷ Hà Nội cũn giao Ban cán sự đảng UBND TP chỉ đạo việc cho phép tiếp tục thi công một số công trình thiết yếu tại một số địa phương “vùng xanh”; Bí thư cấp ủy và Chủ tịch UBND các địa phương chịu trách nhiệm rà soát, phê duyệt phương án cho từng trường hợp cụ thể, cam kết đảm bảo tuân thủ nghiêm nghặt các quy định phòng chống dịch và chịu trách nhiệm trước thành phố về sự an toàn phòng chống dịch.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội xét nghiệm bắt buộc người trong khu phong tỏa ở quận Thanh Xuân
Hà Nội xét nghiệm bắt buộc người trong khu phong tỏa ở quận Thanh Xuân

Quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã có 10/11 phường ghi nhận ca mắc COVID-19. Riêng ở ổ dịch tại ngõ 328, 330 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung đến nay đã ghi nhận 42 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN