Huyện Thanh Trì thông tin về vụ một người tử vong trong vùng phong toả

Ngày 6/9, UBND huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã có báo cáo về việc người đàn ông 40 tuổi tử vong tại khu phong tỏa (thôn Thọ Am, xã Liên Ninh), âm tính với COVID-19.

Tại Báo cáo số 507/BC-UBND, ông Nguyễn Tiến Cường, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì cho biết, nạn nhân tử vong là anh N.H.D., 40 tuổi, sống tại thôn Thọ Am (xã Liên Ninh). Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, UBND huyện đã đặt Sở Chỉ huy tiền phương tại thôn, phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Trì phân công 1 tổ y tế trực 24/7 tại đây để hỗ trợ công tác y tế phục vụ phòng chống dịch.

Trước đó vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 2/9, bác sĩ của tổ y tế nhận được cuộc gọi của dược sĩ thôn Thọ Am yêu cầu đến khám cho anh D. Bệnh nhân có tiền sử viêm dạ dày, đang tự điều trị. Các bác sĩ cho biết bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, chẩn đoán viêm dạ dày, nên đã tiêm và cấp thuốc. Đồng thời các bác sĩ hướng dẫn gia đình theo dõi và gia đình không có nguyện vọng đưa bệnh nhân đi khám tại bệnh viện.

Chú thích ảnh
Khu phong tỏa thôn Thọ Am, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Đến 2 giờ ngày 3/9, người nhà bệnh nhân báo lại anh D. đã bớt đau bụng, đỡ đầy, chướng bụng. Tổ y tế hướng dẫn nếu có triệu chứng bất thường liên hệ ngay với đội đáp ứng nhanh. Khoảng 23 giờ ngày 3/9, anh D. lại đau âm ỉ vùng bụng dưới, ăn uống được, gọi điện thông báo và được đội đáp ứng nhanh hướng dẫn tiếp tục dùng thuốc theo đơn.

Đến 7 giờ 10 phút ngày 5/9, bệnh nhân bất tỉnh, nôn nhiều. Tổ đáp ứng nhanh phối hợp với bác sĩ của trạm y tế đến xử trí cấp cứu. Người nhà cho biết bệnh nhân ăn uống được, bụng đầy chướng ít, ngoài ra không có triệu chứng bất thường nên đã không gọi báo cho tổ y tế.

Đến 7 giờ 40 phút cùng ngày, xe cấp cứu của Trung tâm y tế đến hỗ trợ cấp cứu và vận chuyển bệnh nhân qua chốt đầu làng thôn Thọ Am rồi được chuyển sang xe cấp cứu 115. Đến 8 giờ, bệnh nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Công an huyện Thanh Trì phối hợp Viện kiểm sát nhân dân huyện, UBND xã, Viện khoa học kỹ thuật hình sự - Bộ Công an tiến hành các biện pháp điều tra, khám nghiệm tử thi theo quy định. Huyện Thanh Trì đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với anh D., cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sáng 6/9, lãnh đạo huyện Thanh Trì và xã Liên Ninh đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Công an Hà Nội khẩn trương cấp giấy đi đường theo mẫu mới cho người dân
Công an Hà Nội khẩn trương cấp giấy đi đường theo mẫu mới cho người dân

Ngày 6/9, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Hà Nội và Công an các phường, xã, thị trấn bắt đầu ngày làm việc hối hả, gấp rút tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ của các cá nhân, đơn vị có nhu cầu cấp giấy đi đường theo mẫu mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN