Hỗ trợ người dân nghèo làng chài ven sông Hồng do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Ngày 16/9, Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ban Điều hành Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam PVC, Đội Xuồng hơi phản ứng nhanh PVC cùng sự hỗ trợ của các đơn vị liên quan tổ chức thăm, động viên, tặng quà người dân làng chài ven sông Hồng có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Đức Tiến (áo trắng) Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội tặng quà cho hộ dân sống trên thuyền tại xã Văn Đức, huyện Gia Lâm. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

20 xuồng hơi thuộc Đội Xuồng hơi phản ứng nhanh PVC đã chở 150 suất quà đến trao tận tay các hộ gia đình, người dân nghèo đang sinh sống tại làng chài ven sông Hồng, một số người dân nghèo làm nghề chài lưới trên sông. 150 suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, dầu ăn, nước mắm, bột canh, bột nêm… Trong đó, có 100 suất quà của Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội, 50 suất quà do thành viên Đội Xuồng hơi phản ứng nhanh PVC đóng góp với tổng trị giá 95 triệu đồng. Đây là tấm lòng, sự đồng hành, sẻ chia của tổ chức Đoàn, Hội thành phố Hà Nội và các thành viên thuộc Đội Xuồng hơi phản ứng nhanh PVC gửi đến những người dân nghèo sinh sống ven sông, với mong muốn “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Quá trình trao, nhận quà được Đội Xuồng hơi phản ứng nhanh PVC thực hiện đảm bảo an toàn, tuân thủ nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch bệnh.

Chương trình này là đợt thăm, tặng quà thứ 4 của Đội Xuồng hơi phản ứng nhanh PVC tổ chức tại khu vực làng chài ven sông Hồng. Trước đó, Đội đã chủ động triển khai các đợt thăm, tặng quà, động viên người dân đang sinh sống tại khu vực này.

Đội Xuồng hơi phản ứng nhanh PVC được thành lập ngày 29/11/2020 (thuộc Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam - Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội). Trong thời điểm cuối năm 2020, các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng lớn do mưa bão, lũ lụt, Đội Xuồng hơi phản ứng nhanh PVC đã đồng hành cùng các địa phương, tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn và chăm lo đời sống, an sinh xã hội cho người dân vùng lũ, được chính quyền địa phương đánh giá cao. Chỉ trong 10 ngày tham gia cứu hộ, Đội Xuồng hơi phản ứng nhanh PVC đã vận chuyển gần 25 tấn hàng cứu trợ cho các tỉnh miền Trung; hỗ trợ giải cứu gần 100 người dân...

Kim Anh (TTXVN)
Hỗ trợ miễn, giảm thuế, phí, lệ phí cho doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19
Hỗ trợ miễn, giảm thuế, phí, lệ phí cho doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19

Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 3, sáng 16/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến xem xét, quyết định và ban hành Nghị quyết về một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN