Hà Nội tổ chức xe đưa đón gần 100 học sinh đến điểm cấp CCCD gắn chip

Một trong những đối tượng ưu tiên trong đợt cấp CCCD gắn chip lần này là học sinh đủ 14 tuổi trở lên. Nhằm giúp các em rút ngắn thời gian đi lại, đảm bảo an toàn, Công an phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã tổ chức xe đưa đón gần 100 học sinh từ trường học đến trụ sở Công an phường để làm thủ tục cấp CCCD.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Công an TP Hà Nội về việc thực hiện cao điểm thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp trên địa bàn, Công an quận Bắc Từ Liêm đã khẩn trương, chủ động với những giải pháp và cách làm quyết liệt, linh hoạt. Ngay sau khi thống kê chính xác thành phần đủ điều kiện làm CCCD gắn chíp, lực lượng Công an đã hỗ trợ tối đa công dân sớm nhất hoàn thiện giấy tờ tùy thân.

Chú thích ảnh
Các em học sinh làm CCCD gắn chip tại quận Bắc Từ Liêm.
Chú thích ảnh
Công an phường Phúc Diễn bố trí xe đưa đón học sinh đến trụ sở Công an phường để làm thủ tục cấp CCCD gắn chip.

Đối với công dân đủ 14 tuổi làm CCCD đang trên ghế nhà trường, để giúp các em rút ngắn thời gian đi lại, bảo đảm an toàn, đồng thời, tăng hiệu quả công việc, Công an quận Bắc Từ Liêm đã tạo mọi điều kiện tổ chức xe đưa đón học sinh từ trường học đến trụ sở công an, tổ chức các tổ công tác lưu động đến những khu vực trường học, khu dân cư.

Điển hình như việc tổ chức xe đưa đón gần 100 học sinh từ trường học đến trụ sở. Để việc cấp CCCD đạt hiệu quả cao, Công an phường đã trực tiếp làm việc với nhà trường để thống kê danh sách học sinh, hướng dẫn học sinh chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân, đồng thời, tiến hành tra cứu để kịp thời cập nhật, bổ sung dữ liệu.

Để tránh gây xáo trộn, phù hợp với thời khóa biểu của học sinh, thời gian làm CCCD được chia thành các khung giờ. Lực lượng công an cử người, tổ chức hướng dẫn quy trình, thủ tục để bảo đảm thời gian vào lớp cho học sinh. Trong quá trình triển khai cấp CCCD, lực lượng công an kết hợp tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc sử dụng thẻ CCCD gắn chíp điện tử; nhấn mạnh những tiện ích của thẻ CCCD gắn chip điện tử như độ bảo mật cao, cho phép tích hợp nhiều ứng dụng đi kèm…

Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, sẽ nhân rộng các mô hình vì nhân dân phục vụ như đưa đón học sinh đến điểm cấp CCCD, đến tận nhà làm thủ tục cấp CCCD cho người cao tuổi, người có công, người già neo đơn không nơi nương tựa… trên địa bàn.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Từ 1/9, gửi hàng hóa xe khách phải khai số CCCD/CMND người gửi và người nhận
Từ 1/9, gửi hàng hóa xe khách phải khai số CCCD/CMND người gửi và người nhận

Từ ngày 1/9/2022, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe khi nhận hàng hóa ký gửi xe ô tô (người gửi hàng hóa không đi theo xe) phải yêu cầu người gửi hàng hóa cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin về: Tên hàng hóa, cân nặng (nếu có), họ và tên, địa chỉ, số chứng minh thư nhân dân/số thẻ căn cước công dân, số điện thoại liên hệ của người gửi và người nhận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN