Hà Nội: Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong phòng, chống dịch

UBND thành phố Hà Nội vừa có Văn bản số 2791/UBND-TKBT thông báo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố đối với các cấp, các ngành, yêu cầu tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng xử phạt người vi phạm ngày 23/8. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN

Việc này nhằm nâng cao trách nhiệm, hiệu quả giải quyết công việc, thực hiện nhiệm vụ của các sở, ban, ngành, cơ quan thuộc UBND thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã, đặc biệt là các nhiệm vụ, yêu cầu, nội dung chỉ đạo liên quan công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quán triệt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện các giải pháp, biện pháp, nhiệm vụ cấp bách trong phòng, chống dịch COV1D-19 trên từng địa bàn, lĩnh vực đảm bảo nguyên tắc: Tập trung, thống nhất, xuyên suốt, dứt khoát, quyết liệt, hiệu quả; đề cao hơn nữa trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị.

Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị Sở Chỉ huy các cấp không làm thay công việc của Ban Chỉ đạo các cấp. Các Tổ công tác chuyên trách của Sở Chỉ huy thành phố thực hiện nhiệm vụ đôn đốc, chỉ đạo, xử lý ngay những vấn đề đột xuất, phát sinh hàng ngày. Tổ công tác này không làm thay chức năng tham mưu của các cơ quan chuyên môn, cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành.

Về thực hiện các văn bản, ý kiến chỉ đạo của thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội các đơn vị chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ, công việc, bảo đảm đúng tiến độ, thời hạn, chất lượng; khẩn trương khắc phục tình trạng chậm tổ chức triển khai văn bản, ý kiến chỉ đạo.

Thành phố Hà Nội để cao việc chuẩn bị hồ sơ, văn bản của các cấp trình UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố. Vì vậy, UBND thành phố yêu cầu người đứng đầu cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố chủ trì, chịu trách nhiệm toàn diện về nội dung và hồ sơ trình; chủ động tiến hành đầy đủ các thủ tục lấy ý kiến chính thức của các cơ quan liên quan;... hoàn chỉnh hồ sơ, trực tiếp ký tờ trình và ký tắt vào dự thảo văn bản để trình UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố; chịu trách nhiệm về thời hạn trình theo quy định.

Nội dung tham mưu, đề xuất của các đơn vị phải cụ thể, rõ ràng, thể hiện rõ quan điểm đúng quy định pháp luật, nếu văn bản đề xuất có từ hai hai phương án trở lên cần tham mưu lựa chọn một phương án phù hợp nhất và đúng thẩm quyền giải quyết của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố.

Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN)
Hà Nội hỗ trợ các gia đình khó khăn vì dịch COVID-19 tại khu phong tỏa
Hà Nội hỗ trợ các gia đình khó khăn vì dịch COVID-19 tại khu phong tỏa

Trước những lo lắng của người dân trong vùng cách ly y tế phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã triển khai nhiều chuỗi cung ứng lương thực, thực phẩm, đặc biệt là triển khai sớm các gói hỗ trợ đến nhiều gia đình khó khăn do dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN