Hà Nội: Tặng bình cứu hoả, hướng dẫn PCCC cho nhiều hộ dân

Nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) được lực lượng chức năng đến tận nhà tặng bình cứu hỏa, hướng dẫn cách sử dụng và các kỹ năng cơ bản phòng chống cháy nổ.

Sáng 14/7, trao đổi với báo Tin tức, ông Ngô Văn Đạt, Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Trống cho biết, phường đã trích ngân sách cùng với nguồn vốn xã hội hoá để mua 60 bình cứu hoả, chuyển đến 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, các chiến sĩ cảnh sát khu vực đã hướng dẫn người dân cách sử dụng thiết bị cũng như các kỹ năng PCCC cơ bản.

Bà Đỗ Thị Kim Phụng (trú tại số 8 Chân Cầm, phường Hàng Trống) xúc động khi nhận được sự quan tâm từ cán bộ địa phương. Theo bà, với người có hoàn cảnh khó khăn, sống một mình trong căn nhà nhỏ, nếu có cháy nổ chắc chắn sẽ rất lúng túng, thậm chí chưa biết phải làm sao để bảo vệ mình an toàn cũng như không để đám cháy bùng phát ảnh hưởng đến hộ xung quanh.

Nhiều hộ dân khác cũng vui mừng khi được tặng bình chữa cháy, bởi nếu có hỏa hoạn, chính chiếc bình này sẽ giúp dập tắt đám cháy kịp thời, đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản của bản thân, gia đình và các hộ xung quanh.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức tại phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội):

Chú thích ảnh
Thực hiện cao điểm tuyên truyền PCCC, cán bộ phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm đã trao tặng 60 chiếc bình cứu hoả cho 30 hộ dân trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn.
Chú thích ảnh
Những chiếc bình cứu hoả này được mua từ ngân sách của phường và nguồn vốn xã hội hoá.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng mang bình cứu hoả đến từng hộ dân.
Chú thích ảnh
Việc tặng bình cứu hỏa giúp bà con nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành quy định về PCCC, kỹ năng thoát nạn, sử dụng phương tiện chữa cháy để kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh.
Chú thích ảnh
Chiến sĩ Công an phường Hàng Trống hướng dẫn bà Đỗ Thị Kim Phụng (số 8 phố Chân Cầm) cách sử dụng bình cứu hỏa.
Chú thích ảnh
Đoàn cán bộ phường Hàng Trống cùng đại diện nhà hảo tâm trao tặng bình chữa cháy cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Chú thích ảnh
Chị Bùi Thị Loan (số 1 phố Chân Cầm) xúc độngxúc động khi được lực lượng chức năng đến tận nhà tặng bình cứu hỏa và hướng dẫn cách sử dụng.

  

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội phát hiện gần 14.000 cơ sở chưa đảm bảo PCCC trong 8 tháng đầu năm
Hà Nội phát hiện gần 14.000 cơ sở chưa đảm bảo PCCC trong 8 tháng đầu năm

Trong 8 tháng đầu năm 2020, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Hà Nội đã phát hiện 13.676 cơ sở thiếu sót về công tác PCCC; cơ quan chức năng đã quyết định xử phạt 2.123 trường hợp với số tiền phạt hơn 12,1 tỉ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN