Ra mắt đội tình nguyện PCCC cơ động tại phường Trúc Bạch

Với phương châm 4 tại chỗ: “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư hậu cần tại chỗ”, Ban chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy (PCCC) của phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã thành lập Đội PCCC tình nguyện tại các Tổ dân phố, lấy lực lượng nhân viên các nhà hàng làm nòng cốt; nhằm đáp ứng kịp thời công tác PCCC trên địa bàn.

Sáng 31/7, UBND phường Trúc Bạch ra mắt Đội tình nguyện PCCC cơ động tại các Tổ dân phố, lấy lực lượng nhân viên các nhà hàng làm nòng cốt; nhằm đáp ứng kịp thời công tác PCCC trên địa bàn.

Nhận định về nguy cơ cháy nổ trên địa bàn, ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch cho biết: Trên địa bàn phường còn có 3 khu nhà tập thể cũ, với chiều cao từ 4 - 5 tầng, niên hạn sử dụng trên 20 năm; dân cư của phường khá đa dạng và trình độ dân trí không đồng đều; ý thức trong sinh hoạt và chấp hành pháp luật của một số người dân chưa cao. Đặc biệt, trên tuyến phố Trúc Bạch và Trấn Vũ có nhiều cơ sở kinh doanh nhà hàng ăn uống, vì thế việc đảm bảo công tác phòng cháy và chữa cháy có lúc còn gặp khó khăn.

“Tận dụng lợi thế về địa lý của phường Trúc Bạch là có 6 ụ nước chữa cháy của thành phố, đặc biệt có diện tích hồ Trúc Bạch lên đến 0,26km2 bao quanh, do đó việc thành lập Đội tình nguyện PCCC cơ động là phương án hợp lý nhất”, ông Nguyễn Dân Huy chia sẻ.

Ngay sau lễ ra mắt, UBND phường đã phối hợp với lực lượng PCCC quận Ba Đình và Công an quận Ba Đình tổ chức thành công buổi diễn tập phương án PCCC phối hợp nhiều lực lượng tại số nhà 41 Trúc Bạch.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao tổ chức điều hành chỉ huy, tác chiến, kỹ thuật, thao tác sử dụng các trang thiết bị chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, hiệp đồng chiến đấu của các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu người, cứu tài sản. Từ đó rút ra những kinh nghiệm, kịp thời khắc phục thiếu sót, tiếp tục hoàn thiện phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ góp phần giảm thiểu đến mức thấp nhất về người và tài sản, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước đó, UBND phường Trúc Bạch cũng đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, hướng dẫn PCCC cho cư dân trên địa bàn, gồm bí thư, tổ trưởng dân phố, chủ các cơ sở nhà hàng, khách sạn, đại diện ban quản trị các khu dân cư...

Video và chùm ảnh phóng viên báo Tin tức ghi nhận tại phường Trúc Bạch:

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch (thứ 2 từ trái sang) trao quyết định thành lập "Đội tình nguyện PCCC" của phường Trúc Bạch.
Chú thích ảnh
UBND phường Trúc Bạch đã tổ chức buổi diễn tập PCCC phối hợp nhiều lực lượng, trong đó lực lượng nòng cốt là nhân viên các nhà hàng.
Chú thích ảnh
Tình huống diễn tập là xảy ra 1 đám cháy tại quán ăn. Ngay khi nhận được tin báo của quần chúng, lực lượng PCCC (Công an quận Ba Đình) đã huy động thiết bị chuyên dụng cơ động, tiếp cận hiện trường.
Chú thích ảnh
Tình huống giả định có nhiều người mắc kẹt tại tầng 2, khi đám cháy ở tầng 1 đang bùng lên dữ dội.
Chú thích ảnh
Khẩn trương cứu người từ đám cháy.
Chú thích ảnh
Nhanh chóng sơ tán hàng hoá ra khỏi đám cháy.
Chú thích ảnh
Vòi rồng lấy nước từ hồ Trúc Bạch được huy động để dập lửa.
Chú thích ảnh
Công tác chữa cháy được triển khai nhanh chóng.
Chú thích ảnh
Sau 20 phút, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn, không có thiệt hại về người.

 

TN/Báo Tin tức
Hà Nội huy động số lượng xe PCCC kỷ lục trong vụ công ty Rạng Đông
Hà Nội huy động số lượng xe PCCC kỷ lục trong vụ công ty Rạng Đông

Sáng 29/8, Công an TP Hà Nội đã thông tin về vụ cháy lớn tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông chiều tối và đêm 28/8. Theo đó, gần 50 xe chữa cháy được huy động đến hiện trường. Đây là lần đầu tiên Hà Nội huy động nhiều phương tiện đến như vậy để dập hỏa hoạn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN