Hà Nội: Gặp mặt nhà giáo, học sinh là vợ, con các chiến sĩ công tác tại biển, đảo

Đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 20/1, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 23 nhà giáo và 96 học sinh là vợ, con các chiến sĩ đang công tác tại biển, đảo; trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” tặng 3 nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn, mức hỗ trợ cho mỗi nhà giáo là 10 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Tặng quà cho đại diện nhà giáo và học sinh là vợ, con các chiến sĩ đang công tác tại biển, đảo. Ảnh: TTXVN phát

Đây là hoạt động thường niên của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhằm động viên vợ, con các chiến sĩ đang công tác tại biển, đảo; đồng thời thể hiện tình cảm, sự trân trọng, tri ân của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Thủ đô đối với những chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nơi biển, đảo.

Thay mặt lãnh đạo ngành Giáo dục Hà Nội, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương trân trọng cảm ơn các nhà giáo đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời là nguồn động viên, hậu phương vững chắc cho cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác xa nhà. Ông Trần Thế Cương đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường tạo điều kiện tốt nhất về chế độ, chính sách và quan tâm chăm lo, giúp đỡ các nhà giáo, học sinh.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoài Phương, giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Yên Viên (huyện Gia Lâm), có chồng là chiến sĩ Đinh Ngọc Khánh đang công tác tại Phòng Tham mưu vùng 1 Hải quân đảo Bạch Long Vỹ bày tỏ niềm vui, xúc động trước sự quan tâm, động viên của ngành Giáo dục Hà Nội.

Cô Nguyễn Thị Hoài Phương chia sẻ, sự hãnh diện và tự hào về người chồng - người lính Hải quân là động lực để cô luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao cũng như công việc trong gia đình, giành nhiều thành tích tốt và được ghi nhận.

Chú thích ảnh
Trao hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” cho 3 nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: TTXVN phát

Bên cạnh các hoạt động quan tâm đến giáo viên và học sinh diện chính sách, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội luôn có các hoạt động quan tâm chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngành đã hỗ trợ tặng quà gần 800 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, mỗi suất hỗ trợ từ 1 - 2 triệu đồng. Đặc biệt, mỗi quận, huyện có 10 cán bộ, giáo viên được hỗ trợ, trong đó, ưu tiên giáo viên mầm non khối ngoài công lập.

Ban Giám đốc Sở cùng Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức 4 đoàn thăm hỏi, tặng quà trực tiếp các giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, nhằm chia sẻ, động viên kịp thời các nhà giáo...

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội có 186 Công đoàn cơ sở trực thuộc với tổng số gần 12.000 đoàn viên. Các cấp Công đoàn đã nỗ lực, có nhiều giải pháp cùng chính quyền nhà trường vượt qua nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ học kỳ I năm học 2021-2022.

Trong học kỳ II, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tập trung thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; tiếp tục tổ chức Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 6; đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động theo hướng thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành và phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài thăm, tặng quà Tết tại Đắk Nông
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài thăm, tặng quà Tết tại Đắk Nông

Ngày 20/1, Đoàn công tác do Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài dẫn đầu đã thăm, chúc Tết, tặng quà các gia đình chính sách, người nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, công nhân lao động khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN