Ngành GD-ĐT Hà Nội gặp mặt vợ, con các chiến sĩ công tác tại Trường Sa

Tri ân các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa trong ngày Tết đến, Xuân về, ngày 8/2, ngành Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội tổ chức hội nghị gặp mặt các 12 nữ nhà giáo Thủ đô và 52 học sinh là vợ, con các chiến sĩ đang ngày đêm đóng góp cho công cuộc bảo vệ sự bình yên của tổ quốc.


Những người vợ ở quê nhà là nguồn động viên lớn, là động lực tiếp lửa cho các chiến sĩ Trường Sa đang ngày đêm bám biển.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng, đại diện Sở, đã trao tặng 52 học sinh mỗi em 1 triệu đồng, cùng một phần quà Tết.

Ngành GD-ĐT Hà Nội, Công đoàn giáo dục Việt Nam, Liên đoàn lao động Thành phố trao tặng 12 nữ giáo viên có chồng đang công tác tại Trường Sa mỗi người 4 triệu đồng, cùng một phần quà Tết.

Các em học sinh vui mừng khi được nhận quà.

Tại buổi gặp mặt, ông Chử Xuân Dũng đã đại diện kết nối điện thoại trực tiếp với các chiến sĩ đang công tác ngoài đảo xa. Giám đốc Sở đã gửi lời thăm hỏi và chúc Tết các chiến sĩ có một năm mới dồi dào sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và nhà nước giao phó.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh: Đây là hoạt động thiết thực nhằm động viên vợ, con các chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, giúp các đồng chí yên tâm công tác.

Xúc động phút giây nối sóng ra Trường Sa.

Những ngày tháng này, trong thời điểm Tết đến Xuân về, khi những người dân được tận hưởng một cái Tết bình yên, ấm áp bên gia đình và những người thân, thì các chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa vẫn ngày đêm làm nhiệm vụ, chịu đựng vất vả, hy sinh vẫn luôn đảm bảo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Những tình cảm, sự quan tâm chia sẻ từ phía hậu phương, từ những người vợ ở quê nhà, chắc chắn là nguồn động viên lớn, là động lực tiếp lửa cho các chiến sĩ Trường Sa đang ngày đêm bám biển.

L.S/Báo Tin tức
Tết đến sớm với quần đảo Trường Sa
Tết đến sớm với quần đảo Trường Sa

Tết ở các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, huyện Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) dường như đến sớm hơn trong đất liền. Những con tàu vượt sóng vượt gió chở quà Tết, mang theo tình cảm của người dân đất liền đến với quân dân trên đảo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN