Gõ cửa tận nhà, trao quà cứu trợ cho người lao động ngoại tỉnh

Cùng với việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống COVID-19, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã triển khai nhiều giải pháp chăm lo, ổn định đời sống, giúp người dân vượt qua đại dịch.

Cùng với đó, các phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm thực hiện các giải pháp ổn định đời sống người dân, kịp thời hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch bệnh; góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Đến nay, UBND các phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã tiếp nhận 196,7 triệu đồng tiền mặt ủng hộ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh. UBND các phường trên địa bàn đã tiếp nhận 6.481 suất quà, 25.087kg gạo, 1.868 thùng mì, 1.884 chai dầu ăn, 4.680 quả trứng, 4.000 hộp thịt...

Chú thích ảnh
UBND phường Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cùng các nhà hảo tâm tặng quà, động viên tổ trực làm nhiệm vụ tại chốt trực cách ly y tế.

Sau khi tiếp nhận, UBND các phường đã trao tận tay 6.276 hộ/20.106 nhân khẩu số tiền và hàng hóa nêu trên, qua đó góp phần hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do dịch COVID-19.

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, bà Trần Thị Nga, Chủ tịch UBND phường Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm) cho hay, cán bộ phường đã hỗ trợ đến 215 gia đình bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; 185 người lao động tự do và trao hàng nghìn phần quà từ chương trình kêu gọi, huy động của UBND phường Hàng Buồm đến các gia đình gặp khó khăn...

Bên cạnh đó, phường rà soát, lập danh sách người lao động, người dân ngoại tỉnh gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, không có nơi cư trú trên địa bàn, bảo đảm đời sống, hỗ trợ nơi ăn ở phù hợp với tình hình thực tế...

Trong hai ngày (20 và 21/8), cán bộ phường Hàng Trống kết hợp với phường Lý Thái Tổ, phường Trần Hưng Đạo... trao tặng nhiều suất quà hỗ trợ COVID-19 đến các trường hợp là mẹ liệt sĩ, giáo viên nghỉ chế độ không có lương hưu, đối tượng bảo trợ xã hội...

Liên quan đến Nghị quyết 15/NQ-HĐND của HĐND TP Hà Nội về việc quy định một số chính sách đặc thù hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết: Quận đã hỗ trợ 85 hộ cận nghèo, 1.654 người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, 2.129 người là đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp hàng tháng... Công tác triển khai thực hiện xong trước ngày 23/8.

Chú thích ảnh
Phường Hàng Buồm trao quà hỗ trợ đến người lao động ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại Hà Nội vì dịch COVID-19, tạm trú tại nhà 15 Hàng Buồm.
Chú thích ảnh
Người dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch xúc động trước sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp chính quyền, đoàn thể, nhà hảo tâm.

Về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động tạm dừng đóng vào Quỹ hưu trí và tử tuất: Tổng số hồ sơ Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận đã tiếp nhận và giải quyết là 272 lao động ở 8 doanh nghiệp với tổng kinh phí 2 tỷ đồng.

Về chính sách hỗ trợ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, số hồ sơ BHXH quận tiếp nhận và xác nhận là 260 lao động ở 18 đơn vị. Số hồ sơ được phê duyệt là 9 đơn vị với tổng số tiền 602.630.000 đồng.

Trong đó, số người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương với mức hỗ trợ là 3.710.000 đồng/người. Tổng số có 153 người với số tiền 567.630.000 đồng; Số người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương và đang mang thai, đang nuôi con nhỏ hoặc chăm sóc thay thế trẻ chưa đủ 6 tuổi (mức hỗ trợ 1.000.000 đồng/trẻ/người) là 35 trường hợp với số tiền 35.000.000 đồng.

Về chính sách hỗ trợ người lao động ngừng việc có hồ sơ BHXH quận tiếp nhận và giải quyết là 48 lao động ở 3 đơn vị. Về chính sách hỗ trợ đối với hộ kinh doanh, số hồ sơ UBND các phường tiếp nhận là 51 hồ sơ. Về chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm (lao động tự do), số hồ sơ UBND các phường tiếp nhận là 2.624 trường hợp.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại quận Hoàn Kiếm:

Chú thích ảnh
Các phường của quận Hoàn Kiếm đã chủ động nhiều phương án hỗ trợ người dân khó khăn trong dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Hàng trăm suất quà đã được cán bộ địa phương trao tặng đến tay người dân trên địa bàn.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Phường Hàng Trống trao hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Đức Long 77 tuổi có hoàn cảnh khó khăn.
Chú thích ảnh
Đại diện phường Trần Hưng Đạo trao hỗ trợ cho ông Trần Duy Bình, 82 tuổi.
Chú thích ảnh
Phường Lý Thái Tổ trao quà hỗ trợ đến bà Ngô Thành Toán, sinh năm 1933, là mẹ liệt sĩ.
Chú thích ảnh
Lãnh đạo phường Hàng Buồm thăm, tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Chú thích ảnh
Người dân tại phố Tạ Hiện gặp khó khăn vì dịch COVID-19 xúc động trước sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp chính quyền, đoàn thể, nhà hảo tâm.
Chú thích ảnh
Nhóm công nhân ngoại tỉnh ở huyện Mường Ẳng, tỉnh Điện Biên đang xây dựng tại số nhà 15 phường Hàng Buồm được địa phương thăm hỏi, tặng quà động viên.
Chú thích ảnh
Ông Bùi Việt Huy (bên trái), đại diện chương trình tài trợ FETP Hà Nội phối hợp với Mặt trận Tổ quốc phường Hàng Buồm tặng hơn 300 suất quà đến từng địa chỉ những người thực sự cần thiết.

 

Tin, ảnh: Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội phát hiện 51 ca dương tính mới, trong đó 18 ca qua sàng lọc ở khu vực nguy cơ cao
Hà Nội phát hiện 51 ca dương tính mới, trong đó 18 ca qua sàng lọc ở khu vực nguy cơ cao

Trưa 20/8, Hà Nội ghi nhận thêm 51 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 13 ca phát hiện tại chung cư HH4C, Linh Đàm, Hoàng Mai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN