Cử tri xã Đồng Tâm đi thực hiện quyền công dân thiêng liêng

Ngày 23/5, hòa trong không khí hân hoan của Ngày Bầu cử, cùng với cử tri cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng, cử tri xã Đồng Tâm đã đi bỏ phiếu thực hiện quyền công dân thiêng liêng.

Chú thích ảnh
Khu vực bỏ phiếu số 2, xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội). Ảnh: Nguyễn Thắng/TTXVN

Đến 13 giờ ngày 23/5, có 90,1% cử tri trên toàn địa bàn xã Đồng Tâm đã tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Một số cử tri đi làm xa chưa kịp về sẽ thực hiện bỏ phiếu vào chiều cùng ngày.

Ghi nhận tại Khu vực bỏ phiếu số 2, xã Đồng Tâm, nhiều lão thành cách mạng, người cao tuổi, cử tri trẻ lần đầu tham gia bầu cử đã đến các điểm bầu cử từ sáng sớm, để bỏ những lá phiếu đầu tiên.

Tất cả cử tri đến bỏ phiếu đều đeo khẩu trang để phòng, chống dịch COVID-19. Từ ngoài cổng khu vực bỏ phiếu, lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ tại đây đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động mọi mặt trong quá trình công tác, có thái độ ứng xử đối với nhân dân rất hòa nhã, tạo điều kiện thuận lợi, phục vụ tốt nhất quyền lợi cử tri trên địa bàn. 

Cử tri Nguyễn Văn Tính, thôn Hoành chia sẻ: Hầu hết cử tri xã Đồng Tâm đều nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình, lựa chọn những người đủ đức, đủ tài để bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, nên đã đi bỏ phiếu khá đầy đủ, góp phần vào sự thành công chung của cuộc bầu cử. Các cơ quan chức năng đã thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm. 

Còn tại Khu vực bỏ phiếu số 1, đông đảo cử tri cũng đến bỏ phiếu ngay từ đầu buổi sáng. Cử tri Nguyễn Phân Chiến, thôn Hoành chia sẻ, trước thời điểm bầu cử nhiều ngày được nghe loa phát thanh tuyên truyền đầy đủ về cuộc bầu cử, nhất là việc niêm yết danh sách các ứng cử viên công khai tại các điểm dễ nhìn, nên cử tri có thời gian để nghiên cứu kỹ. Vì vậy việc bỏ phiếu diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. 

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, xã Đồng Tâm đã và đang thực hiện bầu cử nghiêm túc, đúng quy định, gắn với đảm bảo tốt nhất yêu cầu phòng, chống dịch. Sự kiện trọng này của đất nước cũng thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, thu hút sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn Đồng Tâm, phát huy được tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch trong từng bước triển khai.

Trên khắp các tuyến đường từ UBND xã về các thôn, xóm, đến các khu vực bỏ phiếu rợp băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích; được trang hoàng cờ, hoa rực rỡ. Đặc biệt, tại các khu vực bỏ phiếu, phòng bỏ phiếu được trang trí trang trọng, đẹp. Danh sách những người ứng cử được niêm yết ở những vị trí rất thuận lợi, để cử tri có điều kiện nghiên cứu, cân nhắc, lựa chọn người xứng đáng trước khi bỏ phiếu.

Để Ngày Bầu cử được diễn ra tuyệt đối an toàn, dân chủ, đúng quy định pháp luật và thành công tốt đẹp, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lực lượng công an, cùng chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể từ xã tới huyện đã và đang nỗ lực rất lớn.

Đại úy Hoàng Đức Tới, Trưởng Công an xã Đồng Tâm cho biết, lực lượng Công an đã tham mưu cho Đảng ủy, HĐND, UBND và Ủy ban Bầu cử xã về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Tất cả vì an ninh, an toàn cho Ngày hội non sông.

Đại úy Hoàng Đức Tới nhấn mạnh: Lực lượng Công an đang nêu cao tinh thần trách nhiệm, hiệp đồng chặt chẽ cùng các lực lượng liên quan, triển khai quyết liệt, có hiệu quả các phương án, dành toàn tâm, toàn lực, để bảo vệ an ninh, an toàn, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, đảm bảo thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn xã. 

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử xã Đồng Tâm Hoàng Thanh Hương chia sẻ, xã Đồng Tâm có 7.118 cử tri và được chia làm 6 khu vực bỏ phiếu ở 2 thôn (thôn Hoành và thôn Đồng Mít). Công tác đảm bảo từ cơ sở vật chất, đến phòng, chống dịch, an ninh trật tự ở các điểm bỏ phiếu được thực hiện tốt. Đến 13 giờ ngày 23/5, có 90,1% cử tri trên toàn địa bàn xã Đồng Tâm đã tham gia đi bỏ phiếu. Còn một số cử tri đi làm xa chưa kịp về sẽ thực hiện bỏ phiếu vào thời gian sau đó.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử xã Đồng Tâm cũng bày tỏ tin tưởng cử tri của xã sáng suốt lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, có tâm, có tầm, có trách nhiệm với nhân dân, xứng đáng được bầu vào các cơ quan dân cử, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân, cũng như xây dựng Thủ đô Hà Nội văn minh, giàu đẹp.

Với tinh thần của Ngày Bầu cử - Ngày hội của toàn dân và niềm tin, sự kỳ vọng vào một tương lai tươi sáng của đất nước, cử tri xã Đồng Tâm nói riêng và cử tri Thủ đô Hà Nội nói chung sẽ thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nguyễn Thắng - Ánh Dương (TTXVN)
Cử tri tiếp tục đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền bầu cử
Cử tri tiếp tục đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền bầu cử

Đến 12 giờ, toàn tỉnh Hưng Yên đã có gần 60% số cử tri đi bầu cử; trong đó đạt tỷ lệ cao nhất là huyện Tiên Lữ với hơn 70%.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN