Công an TP Hà Nội: Không có chuyện dỡ bỏ chốt kiểm dịch COVID-19

Công an TP Hà Nội đánh giá một số chốt chặn COVID-19 tại trục đường chính chưa phù hợp, nhưng không có chuyện dỡ chốt. Thay vào đó, cần tập trung chốt tại vùng cách ly, nhiều F0...

Chiều 29/7, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội bác bỏ thông tin "Công an thành phố đề nghị UBND thành phố chỉ đạo dỡ các chốt kiểm soát, phòng dịch tại các trục đường chính".

Chú thích ảnh
Các trục đường chính ở Thủ đô Hà Nội sẽ được điều chỉnh lại vị trí đặt chốt kiểm dịch COVID-19.

Theo Đại tá Trần Ngọc Dương, thực tế, có một số chốt tại các trục đường chính như Đê La Thành, Nguyễn Chí Thanh, Kim Mã, Huỳnh Thúc Kháng... gây tình trạng ùn tắc giao thông. Các chốt này hoạt động hiệu quả trong việc phòng dịch COVID-19, nhưng vị trí đặt chưa hợp lý, cách thức thực hiện chưa chuẩn. "Đồng ý là có chốt xử lý vi phạm, nhưng không được căng barie rồi chặn xe...", Đại tá Trần Ngọc Dương khẳng định.

Trước mắt, Công an TP Hà Nội đã báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP không nên tập trung chốt các tuyến đường chính, các đường giáp ranh giữa các quận với nhau, dễ gây ùn tắc. Thay vào đó, cần tập trung chốt tại các vùng phong toả, các vùng cách ly tập trung có F0 để “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Đại tá Trần Ngọc Dương thông tin thêm, Công an TP sẽ tham mưu cho công an địa phương để phối hợp với UBND các quận, huyện tập trung chốt tại các “vùng lõi" như đầu các ngõ nhỏ, tổ dân phố, cụm dân cư, khu chung cư.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện

Về việc cấp thẻ nhận diện phương tiện mã QR Code để ưu tiên “luồng xanh” (thẻ ưu tiên “luồng xanh”) tại Hà Nội, trao đổi với phóng viên TTXVN chiều 29/7, ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã chạy ổn định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN