Chuyến tàu đặc biệt mang vật tư y tế từ Hà Nội vào miền Nam để chống dịch COVID-19

Ngày 31/7, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai đã vận chuyển hơn 10 tấn trang thiết bị y tế từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh, phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

16 giờ ngày 31/7, tại khu vực ga B Trần Quý Cáp, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã phối hợp với đoàn cán bộ của Bệnh viện Bạch Mai vận chuyển 1 toa tàu, với hơn 10 tấn trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 chi viện miền Nam.  

Trả lời phỏng vấn báo Tin tức, ông Nguyễn Chính Nam, Trưởng ban Kế hoạch - Kinh doanh, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, đơn vị đã có chủ trương và báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải về việc vận chuyển miễn phí cán bộ, nhân viên y tế, trang thiết bị y tế từ miền Bắc vào Nam để phòng chống dịch COVID-19.

Riêng trong ngày 31/7, Bệnh viện Bạch Mai có 1 lô hàng bao gồm máy móc, thiết bị để vận chuyển vào TP Hồ Chí Minh lắp đặt cho bệnh viện dã chiến.

Theo ông Nguyễn Chính Nam, đây là chuyến hàng đầu tiên mà đơn vị thực hiện, với riêng 1 toa tàu vận chuyển. Dự kiến sáng 1/8, tàu sẽ xuất phát tại ga Hà Nội và đến trưa 2/8, tàu sẽ tới TP Hồ Chí Minh, sau đó số vật tư y tế trên sẽ được vận chuyển tới điểm tập kết để lắp đặt cho bệnh viện dã chiến. Đây là toa tàu hàng được vận chuyển cùng với tàu khách, nên các điều kiện về kỹ thuật tương đối tốt. 

“Việc vận chuyển này sẽ được đơn vị đảm nhiệm trong toàn bộ thời gian có dịch. Với những bệnh viện khác có nhu cầu, đơn vị sẽ tổ chức triển khai tiếp. Ngoài số lượng trang thiết bị của Bệnh viện Bạch Mai, đơn vị cũng nhận được đề nghị vận chuyển của một số bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội trong tuần tới”, ông Nguyễn Chính Nam thông tin. 

Chú thích ảnh
Hơn 10 tấn vật tư y tế đã tập kết tại ga Trần Quý Cáp vào chiều 31/7/2021.

Trước đó, ngày 30/7, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cùng đoàn cán bộ, chuyên gia của bệnh viện đã khảo sát kỹ khu cách ly cũng như từng phòng bệnh ở Bệnh viện Dã chiến 16 (Quận 7, TP Hồ Chí Minh). Việc khảo sát này là để thiết lập tại đây một trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) để điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng với quy mô 500 giường.

Chùm ảnh phóng viên báo Tin tức ghi nhận tại ga Trần Quý Cáp:

Chú thích ảnh
16 giờ ngày 31/7, Bệnh viện Bạch Mai đã tập kết hơn 10 tấn trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 chi viện miền Nam.
Chú thích ảnh
Số hàng trên được tập kết tại khu vực ga B Trần Qúy Cáp, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã nhận nhiệm vụ vận chuyển miễn phí đơn hàng này.
Chú thích ảnh
Dự kiến ngày 1/8, tàu sẽ xuất phát tại ga Hà Nội và đến ngày 2/8, tàu sẽ di chuyển tới TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Đây là toa tàu hàng được vận chuyển cùng với tàu khách, nên các điều kiện về kỹ thuật được đảm bảo tốt.
Chú thích ảnh
Sẽ có hơn 10 tấn vật tư y tế được vận chuyển trên chuyến tàu này.
Chú thích ảnh
Công tác bốc dỡ, xếp hàng được thực hiện nghiêm túc, cẩn thận.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Việc vận chuyển này sẽ được Đường sắt Việt Nam đảm nhiệm trong toàn bộ thời gian có dịch.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Sang tuần, Đường sắt Việt Nam sẽ nhận các đơn hàng vận chuyển khác từ các đơn vị y tế để chi viện cho miền Nam chống dịch COVID-19.

 

Tin, ảnh, clip: Trung Nguyên/Báo Tin tức
Các đoàn chi viện 'hiến kế' giúp Bình Dương chống dịch COVID-19
Các đoàn chi viện 'hiến kế' giúp Bình Dương chống dịch COVID-19

Ngày 27/7, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao đã chủ trì buổi gặp mặt với các đoàn của bộ ngành, đơn vị và địa phương chi viện, hỗ trợ tỉnh Bình Dương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN