Chùa Hương mở cửa đón du khách từ 16/2

Tối 8/2, UBND TP Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc số 346/UBND-KGVX về việc đồng ý với đề nghị của UBND huyện Mỹ Đức, cho phép chùa Hương mở cửa đón du khách từ 16/2.

Hà Nội giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn huyện Mỹ Đức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đảm bảo đúng hướng dẫn của Trung ương và Thành phố. 

Chú thích ảnh
Suối Yến chùa Hương trước ngày đón khách trở lại.

Chiều cùng ngày, ông Đặng Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cho biết, việc mở cửa đón khách tham quan chùa Hương Sơn không chỉ là mong muốn của chính quyền và người dân xã Hương Sơn, mà còn là niềm mong mỏi của du khách thập phương trong việc thể hiện tín ngưỡng, tâm linh. Hiện tại, huyện Mỹ Đức cũng đã chuẩn bị tốt công tác phòng dịch để đón khách về tham quan.

Trước đó vào ngày 25/1, UBND huyện Mỹ Đức đã phát đi thông báo về việc tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại di tích thắng cảnh Hương Sơn. Thời điểm đó, mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội đã được hoàn tất. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND huyện đã tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại khu di tích thắng cảnh Hương Sơn năm 2022 cho đến khi có thông báo mới.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội cho phép mở lại rạp chiếu phim, cơ sở biểu diễn văn hoá nghệ thuật từ 10/2
Hà Nội cho phép mở lại rạp chiếu phim, cơ sở biểu diễn văn hoá nghệ thuật từ 10/2

Ngày 8/2, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký văn bản hỏa tốc số 345 cho phép mở cửa lại các rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn nghệ thuật tại Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN