90.000 lượt khách thăm quan, mua sắm tại Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2020

Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2020 đã diễn ra cuối tháng 11/2020, tại Trung tâm thương mại Mega Mall Royal City (72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Chú thích ảnh

Đây là sự kiện thường niên, diễn ra từ năm 2014. Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam là sự kiện thường niên từ năm 2014 đến nay ,do UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo, giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) chủ trì; phối hợp với các cơ quan Hà Nội, đơn vị liên quan tổ chức.

Chú thích ảnh
Lễ khai mạc.

Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2020 với quy mô 300 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp đến từ 63 tỉnh thành phố trong cả nước và một số Đại sứ quán các nước tại Hà Nội tham dự. Trong đó lần đầu tiên có 54 tỉnh thành phố trực tiếp tham gia tổ chức “Gian hàng đặc sản” của địa phương tại Hội chợ.

Chú thích ảnh

Các hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ: quảng bá, giới thiệu sản phẩm; giao dịch kết nối doanh nghiệp; không gian trình diễn ẩm thực; biểu diễn nghệ thuật, văn hóa vùng miền... đã thu hút sự quan tâm tham gia và tạo ấn tượng mạnh mẽ với ngoài tiêu dùng, du khách.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Trong 5 ngày diễn ra, Hội chợ đã thu hút gần 90.000 lượt khách thăm quan, mua sắm. Doanh thu bán hàng của các đơn vị ước tính đạt hơn 80 tỷ đồng. Ngoài doanh thu bán lẻ, các hợp đồng, biên bản ghi nhớ được ký kết giữa các nhà phân phối, đại lý với các doanh nghiệp sản xuất, cụ thể: hơn 80 hợp đồng đại lý, hơn 300 thỏa thuận, biên bản ghi nhớ, hợp đồng cung ứng tiêu thụ sản phẩm được ký kết với tổng trị giá khoảng 200 tỷ đồng.

PV
Khai mạc Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam 2020
Khai mạc Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam 2020

Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2020 đã khai mạc tối 25/11 tại Trung tâm thương mại Mega Mall Royal City (72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) với gần 300 gian hàng, quy tụ “đặc sản” của 54 tỉnh thành trong cả nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN