Kỷ niệm Ngày học sinh sinh viên

Kỷ niệm Ngày Học sinh - Sinh viên (9/1/1950 - 9/1/2011) và mở đầu Năm Thanh niên 2011, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã phát động Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện mang thông điệp “Chung dòng máu trẻ - Vì sức khỏe cộng đồng” và được tuổi trẻ cả nước hưởng ứng nhiệt tình.

Tại Hà Nội, trong cái lạnh tê tái, hàng ngàn bạn trẻ đã đội mưa đến Công viên Thống Nhất tham dự ngày hội và đăng ký tình nguyện hiến máu. Còn ở TP Hồ Chí Minh, các đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên đã chính thức đăng ký hiến 68.801 đơn vị máu trong năm 2011, vượt xa chỉ tiêu 20.000 đơn vị máu đã đặt ra ban đầu. Và trên các tỉnh, thành khác, các bạn trẻ cũng hăng hái cống hiến nhiệt huyết của mình đúng với nghĩa đen và nghĩa bóng.

Có thể khẳng định, phong trào hiến máu tình nguyện, nhất là trong giới trẻ, đang ngày càng phát triển sâu rộng, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Những giọt máu thắm tình thân ái đã góp phần cứu giúp hàng ngàn bệnh nhân qua cơn nguy biến.


Hơn thế nữa, hành động hiến máu cứu người đã giáo dục cho các bạn trẻ tinh thần tương thân tương ái, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc “thương người như thể thương thân”.


Đây cũng là dịp để các đoàn viên, thanh niên thể hiện tinh thần cống hiến của tuổi trẻ, đóng góp những hoạt động hữu ích cho xã hội.

Thời gian gần đây, dư luận đã bày tỏ sự lo ngại trước nhiều hành động tiêu cực bộc phát của tuổi trẻ. Nào là dọa tự tử vì tình, đánh nhau rồi tung clip lên mạng, cởi đồ “khoe hàng” trên mạng, đua xe trái phép...


Một trong những nguyên nhân của các hiện tượng tiêu cực trên là sự bồng bột của tuổi trẻ muốn thể hiện mình nhưng suy nghĩ lệch lạch mà chưa có sự hướng dẫn.


Phong trào hiến máu tình nguyện và các phong trào thanh niên thiết thực khác thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia sẽ là giải pháp đẩy lùi những tiêu cực. Được tham dự những sự kiện như ngày hội hiến máu nhân đạo, chúng ta thêm tin tưởng vào lớp trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước.

Những ngày này, cả nước đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng với nhiều hành động cụ thể. Nếu như các bậc tiền bối từng đổ máu để đem lại độc lập, tự do cho đất nước, thì ngày nay, các đoàn viên thanh niên, đội hậu bị của Đảng, cũng đang tiếp bước cha anh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN.


Hiến máu nhân đạo cũng là một trong những hành động ý nghĩa nhất chào mừng Đại hội.

Bắc Hà

Tin khác
  • Chuyện trái tim và... dạ dày

    09:23 ngày 08/01/2011

    Người ta vẫn bảo: "Đường đến trái tim là đi qua dạ dày". Chẳng biết có phải do tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính toàn cầu hay không mà con đường này hiện nay gập ghềnh khôn xiết.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản