Đảng là niềm tin tất thắng

Hôm nay, ngày 12/1/2011, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc, mở ra một bước phát triển mới của đất nước, của dân tộc trong kỷ nguyên mới. Đây không chỉ là sự mong đợi của hàng triệu đảng viên mà còn là niềm tin và hy vọng của các tầng lớp nhân dân và của toàn dân tộc.

Diễn ra từ ngày 12 đến 19/1, với chủ đề: “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, phát huy sức mạnh toàn dân tộc, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại”, Đại hội Đảng lần thứ XI - đại hội mở đầu thập niên thứ hai của thế kỷ 21- là đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với đất nước.

Tại Đại hội này, trên cơ sở nhìn lại 80 năm ra đời, chiến đấu, trưởng thành, lãnh đạo cách mạng và căn cứ tình hình trong nước, quốc tế, Đảng ta sẽ thảo luận, bổ sung và phát triển Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (Cương lĩnh năm 1991).


Đại hội cũng sẽ nghe Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Trung ương khóa X trình Đại hội XI, kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ X của Đảng, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 5 năm 2011 – 2015; tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 10 năm 2001-2010, xác định chiến lược 10 năm tới 2011-2020; kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X; bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đảng; bầu Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI (nhiệm kỳ 2011-2015)…


Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã khẳng định: Đây là những nội dung cơ bản rất quan trọng về đường lối của Đảng định hướng cho sự ổn định và phát triển đất nước trong 5 năm, 10 năm và với cả một tầm nhìn xa hơn.

Kể từ ngày thành lập đến nay, Đảng ta đã trải qua 10 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng đánh dấu những thắng lợi, thành tựu, những bài học kinh nghiệm và tạo bước phát triển mới cho Cách mạng Việt Nam. Đặc biệt, kể từ Đại hội lần thứ VI - Đại hội mở đầu công cuộc đổi mới - đến nay, mỗi kỳ đại hội của Đảng đều thu hút sự quan tâm đặc biệt của các tầng lớp nhân dân.


Đó là bởi sứ mạng thiêng liêng của Đảng do Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu sáng lập và lãnh đạo. Đó là bởi sự đúng đắn, vai trò, ý nghĩa to lớn của những quyết định mang tầm chiến lược của Đảng, đưa cách mạng nước ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.


Và trên hết, đó là bởi niềm tin đã được thử thách và chứng minh trong hoạt động thực tiễn của Đảng với những chiến công và thành tựu mang ý nghĩa thời đại - một niềm tin tất thắng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Đất nước ta đang bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên xây dựng Việt Nam là một xã hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; chúng ta tin tưởng vững chắc rằng, với sự đoàn kết triệu người như một, Đại hội XI của Đảng sẽ thành công tốt đẹp để với tầm cao trí tuệ và sức chiến đấu mới, Đảng ta sẽ lãnh đạo toàn dân tộc thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra: Xây dựng Việt Nam là một xã hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; phấn đấu đến năm 2020, cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại, xứng đáng với niềm tin yêu của toàn dân.

Tuệ Duyên

Tin khác
  • Bài học dệt may

    10:29 ngày 11/01/2011

    Ngành dệt may vừa lập một kỷ lục ngoạn mục trong năm 2010: Đứng trong TOP 5 thế giới về kim ngạch xuất khẩu. Cũng trong năm 2010, dệt may còn có một con số ấn tượng nữa: Doanh thu nội địa cả năm đạt trên 1.000 tỷ đồng.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản