Bằng chứng phản bác những luận điệu sai trái

Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay.

Trong bài viết có nhan đề "Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới", sau khi điểm lại những thành tựu của đất nước trong 5 năm qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: “Tôi đã nhiều lần nói rằng, với tất cả sự khiêm tốn, chúng ta vẫn có thể khẳng định: Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”.

Như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dẫn chứng, từ một nước nhỏ bé, nghèo nàn, lạc hậu, trình độ rất thấp, hầu như không có tên trên bản đồ thế giới, ngày nay Việt Nam đã vươn lên trở thành một nước có quy mô dân số gần 100 triệu người, đang phát triển, có thu nhập trung bình, có quan hệ với hầu hết các nước trên thế giới, tham gia hầu hết các tổ chức quốc tế và là thành viên, đối tác tin cậy và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Nói như thế để chúng ta có thêm niềm tin, niềm phấn khởi và tự hào, tiếp tục khẳng định con đường đi lên của chúng ta là đúng đắn, phù hợp với quy luật khách quan, phù hợp với thực tiễn Việt Nam và xu thế phát triển của thời đại; đường lối của Đảng ta là đúng đắn, sáng tạo; sự lãnh đạo của Đảng là sáng suốt, nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam; Cương lĩnh chính trị của Đảng tiếp tục là ngọn cờ tư tưởng, lý luận dẫn dắt dân tộc ta vững vàng đẩy mạnh công cuộc đổi mới; là nền tảng để Đảng ta tiếp tục hoàn thiện đường lối xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Chú thích ảnh
Các bị cáo trong tổ chức "Triều đại Việt" nghe tuyên án ngày 22/9/2020. Ảnh: Thành Chung/TTXVN

 Tuy vậy, các thế lực thù địch vẫn không ngừng chống phá công cuộc xây dựng và phát triển của đất nước ta. Điển hình như mới đây là vụ án các đối tượng trong tổ chức “Triều đại Việt” bị Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra xét xử trong hai ngày 21-22/9/2020. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 17 bị cáo cùng về tội "Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân" với các mức án thích đáng. Các bị cáo cũng khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố, phù hợp với lời khai tại cơ quan điều tra, lời khai của bị hại và các chứng cứ, hồ sơ liên quan. Điều đáng nói trong vụ án này là nhiều bị cáo được hứa hẹn những chức danh “hão” và cung cấp tiền để thực hiện hành vi phạm tội theo sự xúi giục của tổ chức khủng bố ở nước ngoài nhằm chống phá chính quyền nhân dân. Đến khi ân hận thì đã muộn, nói lời sau cùng, các bị cáo đều xin giảm nhẹ hình phạt.

Vụ án trên cũng là một trong những bài học nhắc nhở chúng ta phải hết sức cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn ngày càng tinh vi, nham hiểm của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị luôn ráo riết chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, nhất là trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng. Trước khi tiến hành những hoạt động khủng bố, phá hoại, kẻ địch luôn sử dụng những âm mưu, thủ đoạn để tác động vào tâm lý, tư tưởng của quần chúng nhân dân cũng như cán bộ, đảng viên. Cuộc đấu tranh chống suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” vì thế cũng vô cùng cam go.

Từ vụ án hình sự của những đối tượng giết người, chống người thi hành công vụ ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, chúng xuyên tạc, vu cáo chính quyền nhân dân các cấp. Thậm chí, chúng đang tâm dựng lên những lập luận nghi vấn về sự hy sinh của 3 chiến sỹ công an. Trong khi tại phiên tòa công khai, các đối tượng đã khai nhận đổ xăng vào chậu, châm lửa rồi dùng giáo sắt đẩy chậu xăng xuống hố nơi 3 chiến sỹ ngã xuống.

Trước các vấn đề kinh tế - xã hội phát sinh, lực lượng phản động lại lợi dụng để “bàn” về con đường xây dựng đất nước mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn. Nhưng chúng quên mất rằng, nhiều dấu ấn nổi bật mà đất nước ta đã đạt được như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã chỉ ra là: Trong bối cảnh kinh tế và thương mại toàn cầu suy giảm, kinh tế nước ta vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng bình quân khá cao (đạt khoảng 6%), là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất khu vực và thế giới. Tiềm lực, quy mô và sức cạnh tranh của nền kinh tế tiếp tục được nâng lên một bước. Xã hội cơ bản ổn định, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao (tỉ lệ hộ nghèo từ 58% (năm 1993), 9,88% (năm 2016) giảm xuống còn dưới 3% vào năm 2020). Các lĩnh vực an sinh xã hội, y tế, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, bảo vệ tài nguyên môi trường, phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam... có nhiều chuyển biến tích cực, có mặt khá nổi trội.

Bên cạnh đó, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí chuyển biến mạnh mẽ, được triển khai quyết liệt, bài bản, đi vào chiều sâu, có bước đột phá và đạt nhiều kết quả cụ thể, rõ rệt, tích cực. Nhiều vụ án kinh tế, tham nhũng, nhất là các vụ án lớn, nghiêm trọng lần lượt được phát hiện, điều tra, tiến hành khởi tố, truy tố, xét xử nghiêm minh, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, tạo sức răn đe, cảnh tỉnh rất lớn, được cán bộ, đảng viên và nhân dân hoan nghênh, đánh giá cao và đồng tình ủng hộ.

Những vấn đề lý luận thì không phải ai cũng hiểu hết, nhưng những dẫn chứng về thành tựu của đất nước thì ai cũng thấy rõ. Bởi vậy, trước sự chống phá của các thế lực thù địch, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta cần đồng tâm nhất trí, chung sức đồng lòng, “không cho phép ai được ngả nghiêng, dao động” như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã nhấn mạnh.

Trần Ngọc Tú
‘Nóng’ ngày 21/9: Xét xử các thành viên tổ chức Triều đại Việt'; phát hiện 17 ca tái nhiễm COVID-19
‘Nóng’ ngày 21/9: Xét xử các thành viên tổ chức Triều đại Việt'; phát hiện 17 ca tái nhiễm COVID-19

Ngày 21/9, dư luận đặc biệt quan tâm tới vụ 17 bị cáo là thành viên tổ chức “Triều đại Việt” bị đưa ra xét xử; khởi tố, bắt giam thêm 1 bị can vụ Dương Văn Đường… Đặc biệt, việc phát hiện 17 ca tái lây nhiễm COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh là một sự kiện đáng lưu ý.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN