Yêu cầu xác minh thầy giáo dâm ô học sinh nam tại Hà Nội ngay trong 11/4

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xác minh thông tin về việc một thầy giáo của Trường Trung học cơ sở Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội, bị tố cáo có hành vi dâm ô học sinh nam ngay trong ngày mai 11/4.

Trước thông tin về việc một thầy giáo của Trường Trung học cơ sở Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội, bị tố cáo có hành vi dâm ô học sinh nam, tối 10/4, Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội kiểm tra, xác minh làm rõ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc (nếu có).

“Trước mắt, không bố trí đứng lớp nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo và kiên quyết đưa ra khỏi ngành giáo dục trường hợp giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo theo quy định của pháp luật,” công văn nêu rõ.

Theo thông tin ban đầu, phụ huynh Trường Trung học cơ sở Trần Phú, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tố cáo thầy giáo dạy toán của trường này đã có hành vi sờ vào bộ phận sinh dục của một số học sinh nam nhiều lần. Vụ việc được phụ huynh vô tình phát hiện thông qua tin nhắn của học sinh với bạn. Phụ huynh đã lập tức báo sự việc lên ban giám hiệu trường. Sáng nay, phụ huynh và ban giám hiệu trường Trung học cơ sở Trần Phú đã có buổi làm việc về vấn đề này.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết đã nhận được báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai và đã chỉ đạo đơn vị này phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, xác minh vụ việc.
 

Minh Thy/Báo Tin tức

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản