Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu xác minh vụ việc thầy giáo dâm ô nhiều học sinh

Ngày 4/3, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã có công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo.

Cụ thể, ngày 4/3, báo chí đưa tin vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo xảy ra tại Trường Tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, Trường Tiểu học Tiên Sơn Dương Văn Minh đã có hành vi dâm ô với nhiều học sinh nữ trong lớp, gây bức xúc dư luận. Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang chỉ đạo, kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có), đồng thời, chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 4/3.

Việt Hà (TTXVN)
Sở GD - ĐT An Giang: Sẽ xử lý kỷ luật thầy giáo đánh học sinh
Sở GD - ĐT An Giang: Sẽ xử lý kỷ luật thầy giáo đánh học sinh

Kết quả chụp X-quang cột sống của em Phùng Thị Minh Thư hoàn toàn bình thường, không bị tổn thương. Tuy nhiên, hành vi đánh học sinh của thầy giáo Lê Trường Thọ là sai phạm đạo đức nhà giáo và sẽ bị xử lý kỷ luật theo đúng quy định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN