Xử lý nghiêm vụ trao đổi bài thi ở Hà Nội

Sau khi nhận được thông tin phản ánh bằng hình ảnh về hiện tượng thí sinh trao đổi bài trong phòng thi môn toán tại Hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT Cầu Giấy, Hà Nội, Bộ GD - ĐT đã có Công văn số 2902/BGDĐT - KTKĐCLGD ngày 4/6/2014, yêu cầu Giám đốc Sở GD - ĐT Hà Nội tổ chức kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) theo quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành.

Sở GD - ĐT cho biết, căn cứ vào kết quả xác minh, xét tính chất của sự việc không có dấu hiệu tiêu cực, sai phạm không có tổ chức, mang tính tự phát và chỉ xảy ra ở 1 phòng thi, trách nhiệm trực tiếp thuộc về các giám thị coi thi, lãnh đạo hội đồng coi thi và thanh tra thi tại hội đồng. Đồng thời, căn cứ vào quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành và vào bản kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân và biên bản làm việc với hội đồng coi thi của Sở GD - ĐT Hà Nội. Dự kiến hình thức kỷ luật cho các thành viên là cảnh cáo 2 giám thị trong phòng thi số 016 của môn toán, do thiếu trách nhiệm trong khi coi thi để thí sinh trao đổi bài.


Đồng thời, khiển trách với Chủ tịch hội đồng coi thi, do chỉ đạo chưa sâu sát, còn để sai sót trong việc thực hiện quy chế thi, chưa hoàn thành nhiệm vụ của Chủ tịch hội đồng coi thi; Tổ trưởng tổ thanh tra, do không phân rõ trách nhiệm trong tổ thanh tra thi và không kiểm soát được tình hình xảy ra tại phòng thi số 016 môn Toán; Giám thị ngoài phòng thi 016 môn Toán, chưa làm hết trách nhiệm khi coi thi, chưa nhắc nhở kịp thời giám thị và thí sinh trong phòng thi. Nghiêm khắc phê bình 2 phó chủ tịch Hội đồng coi thi chưa hoàn thành nhiệm vụ do Chủ tịch hội đồng coi thi phân công.

Lê Vân

loading...
loading...

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản