Xử nghiêm cán bộ vi phạm quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chiều 5/6, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội cho biết, thành phố đang xem xét chỉ đạo để có hình thức xử lý phù hợp đối với những cá nhân liên quan đến vi phạm quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014, tại Hội đồng coi thi THPT Cầu Giấy (Hà Nội).

Cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Hà Nội báo cáo kết quả xử lý vi phạm. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xác nhận có hiện tượng thí sinh trao đổi bài trong phòng thi số 16 vào thời gian cuối của buổi thi môn Toán sáng ngày 3/6/2014.


Căn cứ kết quả xác minh và tính chất vụ việc, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội dự kiến cảnh cáo hai giám thị trong phòng thi, khiển trách Chủ tịch hội đồng coi thi, tổ trưởng tổ thanh tra và giám thị số 3 đồng thời nghiêm khắc phê bình hai Phó chủ tịch Hội đồng coi thi.


Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi môn tại Hội đồng THCS Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Ảnh: Quý Trung/TTXVN


Sau khi báo chí phản ánh, thành phố Hà Nội đã thành lập Tổ công tác, làm việc trực tiếp với lãnh đạo Hội đồng coi thi, tổ Thanh tra tại hội đồng coi thi, các giám thị 1, 2, 3 của phòng thi số 16 trong buổi thi môn Toán và Thủ trưởng các đơn vị có cán bộ, giáo viên tham gia coi thi tại hội đồng. Yêu cầu chủ tịch, các phó chủ tịch, thanh tra thi và các giám thị trong buổi thi môn Toán làm bản tường trình, tự nhận khuyết điểm và mức độ kỷ luật. Tổ công tác cũng đã trực tiếp đối thoại và làm việc với tất cả các thành viên của hội đồng coi thi, yêu cầu các thành viên làm bản tường trình về toàn bộ quá trình làm việc tại hội đồng coi thi, việc chấp hành quy chế thi của bản thân và các thành viên của hội đồng coi thi.

Hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT Cầu Giấy năm học 2013-2014 khẳng định đã thực hiện nghiêm túc theo đúng kế hoạch của kì thi, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ kì thi, tổ chức học tập Quy chế thi cho giám thị, nhân viên, học sinh. Các buổi thi đều diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế. Tuy nhiên, trong quá trình diễn ra kì thi, còn để xảy ra hiện tượng thí sinh trao đổi bài trong phòng thi số 16 tại thời điểm những phút cuối giờ thi môn Toán (sáng 3/6/2014).

Qua xác minh của Tổ thanh tra cho rằng tính chất của sự việc không có dấu hiệu tiêu cực, sai phạm không có tổ chức, mang tính tự phát và chỉ xảy ra ở 01 phòng thi, trách nhiệm trực tiếp thuộc về các giám thị coi thi, lãnh đạo hội đồng coi thi và thanh tra thi tại hội đồng.

Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng với việc kiểm tra xác minh, xử lý vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT tại phòng thi môn Toán thuộc Hội đồng coi thi THPT Cầu Giấy - Hà Nội, Bộ cũng đã nhận được một clip quay từ bên ngoài phản ánh tình hình bên trong phòng thi ngữ văn thuộc Hội đồng thi trường THPT Nam Lương Sơn và thông tin Hội đồng thi THPT Nam Lương Sơn (Hòa Bình) có thu 300.000 đồng/học sinh để phục vụ thi tốt nghiệp.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình tổ chức kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) theo quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành và báo cáo về Bộ trước ngày 11/6/2014.


Văn Cảnh, Ngọc Anh

Tuyển sinh

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản