Sáng nay kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT

Sáng 4/6, các sĩ tử hoàn thành môn 2 môn thi tốt nghiệp THPT cuối cùng là ngoại ngữ và sinh học. Đa phần các thí sinh đánh giá đề thi vừa tầm và có thể đạt kết quả tốt.


Sáng 4/6, thí sinh cả nước bước vào môn thi cuối cùng của kì thi tốt nghiệp THPT năm 2014 là ngoại ngữ và sinh học. 


Năm nay, môn tiếng Anh đã có sự đổi mới trong cấu trúc đề thi (đề thi gồm cả hai phần: trắc nghiệm và tự luận) nhưng các thí sinh vẫn cho biết đây là đề thi hay, phù hợp với chương trình học.


Sáng nay, các thi sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT.


Thí sinh Ngọc Ánh (THPT Trần Phú) nhận xét, đề thi Anh có sự phân hóa học sinh khá cao. Tuy đề không quá khó nhưng vẫn có những câu chỉ học sinh khá, giỏi mới làm được. Với những học sinh trung bình thì chỉ làm được những câu thuộc kiến thức cơ bản nên khả năng lấy điểm cao là không dễ.


Thí sinh Cao Thế Anh (12A11) bày tỏ: Đề ngoại ngữ năm nay không khó, bám sát chương trình học, phần thi viết nói về chủ đề môn học yêu thích, còn phần trắc nghiệm thì kiến thức không quá rộng. 


Ghi nhận tại hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Trãi (số 50 đường Nam Cao, Ba Đình) số thí sinh thi môn ngoại ngữ khá đông. Thí sinh Vũ Thu Trang bị gãy chân nên Trung úy Phạm Thành Vinh (Cảnh sát Hình sự  phường Giảng Võ) đã cõng em lên phòng thi để đảm bảo đúng giờ thi.


Thí sinh Vũ Thu Trang bị gãy chân nhưng đã hoàn thành tốt bài thi sáng nay.


Sau khi kết thúc môn ngoại ngữ, các thí sinh hoàn thành phần thi môn sinh học, kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014.Ghi nhận của phóng viên tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi (Ba Đình, Hà Nội), đa phần các thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng vui vẻ, thoải mái. Với môn sinh học, tại hội đồng thi THPT Nguyễn Trãi chỉ có 1 phòng thi với 25 thí sinh. Theo phản ánh của các thí sinh, buổi thi sáng nay diễn ra an toàn, nghiêm túc. Thí sinh Phan Tuấn Anh cho biết: “Đề thi có 70% là lý thuyết, 30% là bài tập. Kiến thức bám sát với chương trình học nên cũng không quá khó. Tuy nhiên cũng có vài câu mang tính phân loại cao. Em làm bài khá tốt, dự đoán sẽ được 9 điểm”.


Môn sinh học là môn thi cuối cùng, kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 nên các thí sinh đều rất vui vẻ và thoải mái. “Vậy là đã hoàn thành thi tốt nghiệp, bây giờ em sẽ tập trung ôn thi đại học. Hầu hết các môn em đều làm tốt nên có thể sẽ đỗ tốt nghiệp loại Khá”, thí snh Quỳnh Hoa (THPT Việt Đức) cho biết.


Trần Cúc – Hồng Thơm


Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản