Xác định danh tính thí sinh chụp đề thi Ngữ văn gửi qua Facebook nhờ người giải

Công an tỉnh Phú Thọ xác minh trường hợp thí sinh kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại điểm thi số 22, Trường THPT Thanh Sơn đã chụp đề thi Ngữ văn gửi qua tin nhắn facebook để nhờ bạn bên ngoài giải hộ.

Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ cho biết: Trong giờ thi môn ngữ văn, kỳ thi THPT quốc gia 2019,  tại điểm thi Trường THPT Thanh Sơn của tỉnh Phú Thọ, một thí sinh mang điện thoại vào phòng thi và chụp ảnh đề thi gửi cho bạn bè bên ngoài nhờ giải hộ.

Chú thích ảnh
Báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ. Ảnh: NH

Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện trên môi trường mạng Internet xuất hiện hình ảnh chụp đề thi môn ngữ văn, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ, cơ quan công an xác định, thí sinh Trần Đình Xuân, sinh ngày 28/3/1998; số báo danh 15008797, phòng thi số 0377, điểm thi số 22, Trường THPT Thanh Sơn, Phú Thọ là thí sinh tự do đã có hành vi sử dụng điện thoại di động để chụp ảnh đề thi môn ngữ văn sau đó gửi cho anh Đinh Công Lâm, SN 1997, trú tại phố Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn qua ứng dụng Messenger trên facebook để nhờ giải hộ.

Vì không giải được bài nên anh Lâm tiếp tục gửi hình ảnh của đề thi môn Ngữ văn cho chị Trang, là sinh viên Trường Đại học sư phạm 2, Vĩnh Phúc.

Sau khi giải xong câu 2 và câu 3 của phần đọc hiểu môn Ngữ văn, chị Trang gửi cho anh Lâm để Lâm gửi vào cho Xuân. Nhưng khi đáp án được chuyển qua điện thoại vào cho Xuân là lúc kết thúc thời gian thi.

Ngày 25/6, Công an tỉnh Phú Thọ tham mưu cho Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Phú Thọ tiến hành đình chỉ thi đối với thí sinh Trần Đình Xuân và 2 giám thị coi thi là Phí Thị Mai Linh, giáo viên Trường THPT Minh Hòa, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ và Nguyễn Văn Huyên, giảng viên Học viện Ngoại giao.

Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ đã có báo cáo nhanh đến Ban chỉ đạo Thi Quốc gia về tình hình này. 

Trao đổi với PV, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị tất cả các điểm thi trong cả nước, đặc biệt là các cán bộ coi thi phải nghiêm túc, cẩn thận, trách nhiệm hơn nữa trong công tác coi thi, không để thí sinh mang những vật dụng bị cấm vào phòng thi. Đề nghị các trưởng điểm thi tăng cường chỉ đạo, tăng cường kỷ luật ở các điểm thi để bảo đảm kỳ thi được diễn ra nghiêm túc.

LV/Báo Tin tức

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản