Đình chỉ 2 cán bộ coi thi ở Phú Thọ trước nghi vấn lọt đề thi môn ngữ văn

Kết thúc môn thi ngữ văn, mạng xã hội dấy lên thông tin lọt đề thi môn ngữ văn tại Phú Thọ. Qua xác minh từ Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2019 thì không có chuyện lọt đề. Tuy nhiên, hai cán bộ coi thi đã bị đình chỉ nhiệm vụ liên quan đến nghi vấn này.

Chú thích ảnh
Đề thi chính thức môn ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Ảnh: HM

Sau khi thông này được phát tán, Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia đề nghị Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Phú Thọ báo cáo.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ, lúc 9h11 phút ngày 25/6, tại điểm thi THPT Thanh Sơn, phát hiện thí sinh Trần Đình Xuân (sinh năm 1998, số báo danh 15008797, phòng thi số 0377 là thí sinh tự do) mang điện thoại vào phòng thi. Hiện cơ quan công an tỉnh đang chỉ đạo công an huyện Thanh Sơn điều tra làm rõ các chứng cứ và các đối tượng liên quan.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Trưởng ban chỉ đạo thi tỉnh Phú Thọ đã làm việc trực tiếp với điểm thi trường THPT Thanh Sơn và chỉ đạo: Đình chỉ thi đối với thí sinh Trần Đình Xuân, giao cơ quan Công an huyện Thanh Sơn điều tra, làm rõ; đồng thời báo cáo sự việc với Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Phú Thọ.

Đình chỉ nhiệm vụ coi thi đối với 2 cán bộ coi thi tại phòng thi xảy ra vi phạm nói trên. Quán triệt để các cán bộ coi thi trong các buổi tiếp theo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm đúng quy chế.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Trong buổi thi môn Văn, tại điểm thi số 22, trường THPT Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, có một thí sinh tự do mang điện thoại vào phòng thi. Sau hơn 2/3 thời gian làm bài, trên mạng xuất hiện đề thi Văn. Dưới sự chỉ đạo của Hội đồng thi, lực lượng Phòng an ninh chính trị nội bộ (PA03) và lực lượng an ninh của điểm thi đã vào cuộc xác minh. Thí sinh này đã bị đình chỉ thi, hai cán bộ coi thi, trong đó một cán bộ đến từ Học viện Ngoại giao, một cán bộ là giáo viên trường THPT Minh Hòa (Thanh Sơn) đã bị đình chỉ coi thi. Hội đồng thi Phú Thọ nhắc nhở toàn bộ các điểm thi tăng cường công tác coi thi.

“Qua sự việc này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị tất cả các điểm thi trong cả nước, đặc biệt là các cán bộ coi thi phải nghiêm túc, cẩn thận, trách nhiệm hơn nữa trong công tác coi thi, không để thí sinh mang những vật dụng bị cấm vào phòng thi. Đề nghị các trưởng điểm thi tăng cường chỉ đạo, tăng cường kỷ luật ở các điểm thi để bảo đảm kỳ thi được diễn ra nghiêm túc”, ông Mai Văn Trinh cho biết.

Lê Vân/Báo Tin tức
Nhiều cung bậc cảm xúc của phụ huynh chờ con thi THPT quốc gia 2019
Nhiều cung bậc cảm xúc của phụ huynh chờ con thi THPT quốc gia 2019

Trong khi các thí sinh kỳ thi THPT quốc gia 2019 tập trung "vượt vũ môn" thì các vị phụ huynh cũng mang tâm trạng căng thẳng không kém. Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức sáng 25/6.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN