Từ ngày 14/2, học sinh ở vùng xanh, vùng vàng tại Đồng Nai đi học trực tiếp

Ngày 26/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai ban hành kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp cho trẻ em mầm non, học sinh và học viên tại các trường trên địa bàn tỉnh (gọi chung là cơ sở giáo dục).

Chú thích ảnh
Học sinh Trường THCS - THPT Bùi Thị Xuân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai được tiêm vaccine phòng COVID-19 (ảnh minh họa).

Theo đó, từ ngày 28/1, tất cả các cơ sở giáo dục ở Đồng Nai kết thúc thí điểm cho học sinh đi học trực tiếp. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, từ ngày 7 - 12/2, toàn bộ cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tổ chức dạy học trực tuyến; học sinh mầm non vẫn ở nhà. Từ ngày 14/2, tất cả các cơ sở giáo dục tại  vùng xanh (dịch cấp 1) và vùng vàng (dịch cấp 2) trên địa bàn Đồng Nai đồng loạt đi học trực tiếp trở lại.

Riêng các cơ sở giáo dục ở các xã, phường, thị trấn thuộc vùng cam (dịch cấp 3) và vùng đỏ (dịch cấp 4) tiếp tục dạy học trực tuyến cho học sinh, học viên giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; giáo dục mầm non không cho trẻ đến trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai chỉ đạo các cơ sở giáo dục chuẩn bị phương án tổ chức dạy học cho trẻ em, học sinh và học viên ứng phó với tình huống địa phương chuyển cấp độ dịch từ vùng cam và vùng đỏ xuống vùng vàng và vùng xanh hoặc ngược lại.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, các cơ sở giáo dục chủ động thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh nhằm theo dõi sức khỏe tại nhà cho trẻ mầm non, học sinh; xử lý kịp thời, đảm bảo sức khỏe đối với những trường hợp mắc COVID-19. Để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, các cơ sở giáo dục cần chuẩn bị các điều kiện, đưa ra phương án dạy học trực tuyến cho những học sinh, học viên là F0, F1 - không thể đến trường học trực tiếp.

Trước đó, từ cuối tháng 11/2021, Đồng Nai thí điểm cho nhiều trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông đón học sinh trở lại trường học trực tiếp sau nhiều tháng phải học trực tuyến vì COVID-19. Đến nay, ở Đồng Nai có khoảng 250 trường đang thí điểm cho học sinh đến lớp học trực tiếp.

Tin, ảnh: Công Phong (TTXVN)
Lào Cai: Tạm dừng tổ chức ăn, ngủ bán trú cho học sinh từ ngày 7 - 12/2
Lào Cai: Tạm dừng tổ chức ăn, ngủ bán trú cho học sinh từ ngày 7 - 12/2

Từ ngày 7/2 đến hết ngày 12/2/2022, các trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ tạm dừng tổ chức ăn, ngủ bán trú cho học sinh để theo dõi diễn biến, tình hình dịch bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN