TP Hồ Chí Minh: Học sinh các khối mầm non, tiểu học sẽ đi học từ ngày 7/2

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, từ ngày 7/2, trẻ mầm non, học sinh tiểu học và lớp 6 sẽ được đến trường học trực tiếp, tuy nhiên trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh học sinh.

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có công văn về việc tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, năm học 2021-2022. Đồng thời, cho phép trẻ em thuộc khối giáo dục mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 học tập trực tiếp từ ngày 7/2, tuy nhiên trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh.

Chú thích ảnh
Từ ngày 7/2, học sinh mầm non, tiểu học đến trường học trực tiếp trên tinh thần tự nguyện.

Theo đó, từ ngày 7/2, cơ sở giáo dục thực hiện các công tác chuẩn bị đón trẻ vả học sinh trở lại trường học tập trực tiếp. Từ ngày 10/2 – 13/2, cơ sở giáo dục tổ chức họp phụ huynh để triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc trẻ, giáo dục trẻ; tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường; tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng, chống dịch COV1D-19 trongtrường học.

Từ ngày 14/2, tổ chức đón trẻ mầm non và học sinh lớp 1 đến lớp 6 đến trường, sinh hoạt hướng dẫn công tác an toàn cho học sinh khi trở lại trường, học tập trực tiếp. Trường hợp cha mẹ học sinh chưa đồng thuận cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đến trường học tập trực tiếp, học sinh tiếp tục học trên môi trường internet, trên truyền hình, giao bài tự học theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo.

UBND TP Hồ Chí Minh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp Sở Y tế rà soát, tiếp tục tham mưu việc điều chỉnh bộ tiêu chí an toàn đối với cơ sở giáo dục. Đồng thời, giao UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục tổ chức học tập trực tiếp đối với các khối lớp đang thực hiện, mở rộng đối với trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6. Trong đó, ưu tiên các cơ sở giáo dục đáp ứng được các điều kiện cơ sở vật chất nguồn lực và kế hoạch cho học sinh đi học trực tiếp đã được địa phương thẩm định đủ điều kiện hoạt động. Các cơ sở giáo dục chủ động tổ chức các lớp học đảm bảo quy định, tiêu chí an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Học sinh cần tới trường để tránh hệ lụy lâu dài - Bài 2: Nhiều phụ huynh đồng tình
Học sinh cần tới trường để tránh hệ lụy lâu dài - Bài 2: Nhiều phụ huynh đồng tình

Thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề xuất cho toàn bộ học sinh từ khối 7 đến khối 12 trở lại trường sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và được UBND thành phố Hà Nội chấp thuận đã nhận được những ý kiến đồng tình của đông đảo phụ huynh, đặc biệt là phụ huynh có con trong độ tuổi này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN