Trao học bổng cho học sinh nghèo vùng dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi

Ngày 9/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (tổ chức phi lợi nhuận thuộc Tập đoàn Vingroup) tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi vùng dân tộc thiểu số.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh trao học bổng cho học sinh. 

 Dự buổi lễ có bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành và các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Theo lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng, năm học 2023- 2024, Quỹ Thiện Tâm đã trao tổng số 242 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập tại tỉnh Sóc Trăng. Tổng mức học bổng mỗi em được nhận 6,3 triệu đồng, (700.000 đồng/tháng, được hỗ trợ trong 9 tháng học).

Chương trình học bổng của Quỹ Thiện Tâm đã đồng hành với học sinh, sinh viên nghèo tỉnh Sóc Trăng,từ năm 2015 đến nay, đã góp phần động viên, khích lệ các em vượt qua khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập.

Bà Phùng Thị Mỹ Lệ, đại diện Quỹ Thiện Tâm cho hay, với mục tiêu đem tới cơ hội học tập tốt hơn học sinh ở Sóc Trăng, Quỹ hỗ trợ các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập, giúp các em vượt qua khó khăn để thực hiện ước mơ của mình.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo UBND tỉnh trao bảng tượng trừng " Tấm lòng vàng nhân đạo" cho đại diện Quỹ Thiện Tâm. 

 Em Vũ Trường Duy, học sinh lớp 12, Trường Trung học Phổ thông Đại Ngãi, huyện Long Phú (Sóc Trăng) cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ học bổng từ Quỹ Thiện Tâm. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo, học bổng có ý nghĩa rất lớn, giúp em mua được nhiều dụng cụ học tập, trang trải chi phí trong cuộc sống và tự tin vững bước trên con đường học tập phía trước.

Tin, ảnh: Tuấn Phi (TTXVN)
Trao 100 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi
Trao 100 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi

Để góp phần giúp học sinh hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để đến trường, chiều 1/12, Hội Khuyến học thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức trao học bổng cho học sinh khó khăn vươn lên học giỏi trên địa bàn thành phố Tam Kỳ. Đây là hoạt động do Làng Hoa Sen quốc tế Hàn Quốc (Hàn Quốc) hỗ trợ thực hiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN