TP Hồ Chí Minh: Tỉ lệ 'chọi' của Trường THCS - THPT Trần Đại Nghĩa là 1/12,2

Ngày 4/7, hơn 4.300 học sinh đã hoàn thành bài khảo sát vào lớp 6 Trường THCS - THPT Trần Đại Nghĩa với thời gian làm bài 90 phút.

Đối tượng đủ điều kiện tham gia khảo sát là học sinh đã hoàn thành chương trình cấp Tiểu học tại TP Hồ Chí Minh và có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học lớp 5 của môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên.

Chú thích ảnh
Hơn 4.300 học sinh Tiểu học làm bài khảo sát đánh giá năng lực tranh suất vào lớp 6 Trường THCS - THPT Trần Đại Nghĩa. 

Đây là năm đầu tiên Trường THCS - THPT Trần Đại Nghĩa tổ chức tuyển sinh lớp 6 sau khi được tách ra từ Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Để tranh suất vào lớp 6 Trường THCS - THPT Trần Đại Nghĩa, nhiều phụ huynh đã cho con ôn luyện từ khi học lớp 3. Với hơn 4.300 thí sinh dự khảo sát cho hơn 350 chỉ tiêu, tỉ lệ chọi của kỳ khảo sát vào Trường THCS - THPT Trần Đại Nghĩa là 1/12,2.

Chú thích ảnh
Nhiều phụ huynh sốt ruột ngồi chờ con làm bài khảo sát.

Năm nay, đề khảo sát vào lớp 6 Trường THCS - THPT Trần Đại Nghĩa gồm 2 phần là trắc nghiệm và tự luận. Trong đó, phần trắc nghiệm gồm 20 câu hỏi bằng tiếng Anh về hiểu biết khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và vận dụng kiến thức giải quyết vấn đề thực tiễn. Phần thi này có thời gian làm bài 30 phút. Ở phần tự luận, thí sinh làm bài khảo sát trong thời gian 60 phút, nội dung khảo sát năng lực tiếng Anh: nghe hiểu, đọc hiểu, viết và làm bài bằng tiếng Anh.

Chú thích ảnh
Sau 90 phút làm bài khảo sát, các em phấn khởi ra về và cho biết bài thi khảo sát không khó. 

Kết thúc thời gian làm bài khảo sát, nhiều em cho biết bài khảo sát không khó. Tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (Quận 1), thí sinh Phương Trinh, học sinh Trường TH, THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm cơ sở Thủ Đức (thành phố Thủ Đức) cho biết, trong 3 phần thi thì các câu hỏi về Toán là khó nhất vì nhiều dạng bài tập em chưa được làm; còn phần Tiếng Việt em làm cũng ổn và phần tiếng Anh là dễ nhất, em làm được hết.

Dự kiến kết quả khảo sát được công bố vào ngày 11/7. Học sinh nộp hồ sơ nhập học từ ngày 12/7 đến 16 giờ ngày 15/7. Sau 16 giờ ngày 15/7, học sinh không nộp hồ sơ nhập học sẽ bị xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

Theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, những học sinh không trúng tuyển lớp 6 Trường THCS - THPT Trần Đại Nghĩa vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của ban chỉ đạo tuyển sinh quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Đan Phương/Báo Tin tức
Tạo dựng niềm tin vào AI
Tạo dựng niềm tin vào AI

Việc Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) chỉ trong khoảng 3 tháng liên tiếp thông qua 2 nghị quyết về trí tuệ nhân tạo (AI) cho thấy việc phát triển và ứng dụng AI đang là vấn đề nghị sự toàn cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN