Thí sinh đội mưa đi làm thủ tục dự thi

Sáng 8/7, các thí sinh làm thủ tục dự thi Đại học đợt II  với các khối thi B, C, D và các môn năng khiếu. Tại Hà Nội, cơn mưa sáng nay khiến nhiều thí sinh và phụ huynh đội mưa đến làm thủ tục.


Ghi nhận của phóng viên tại Hội đồng thi trường Đại học Sư phạm Hà Nội, 9 giờ các thí sinh bắt đầu vào phòng làm thủ tục đăng ký dự thi. TS Nguyễn Văn Hiền, Trưởng phòng hành chính tổng hợp Đại học Sư phạm cho biết, trong đợt 2 này trường có 11.465 hồ sơ đăng ký dự thi, với 372 phòng thi và 16 điểm thi. Đợt 2 này trường huy động tổng số gần 800 cán bộ coi thi và phục vụ công tác thi. Tổng cả hai đợt thi, trường tiếp nhận 1.763 hồ sơ đăng ký, so với năm ngoái, số thí sinh đăng ký dự thi tại trường ĐH Sư phạm giảm 1.300 hồ sơ.


Sinh viên tình nguyện hướng dẫn phụ huynh và thí sinh đến phòng thi.


Trời mưa khiến nhiều phụ huynh, thí sinh khá vất vả đến được điểm thi làm thủ tục.


“Việc kiểm soát thí sinh mang máy móc, thiết bị ghi hình vào phòng thi là khá khó. Trường đã nhờ bộ phận an ninh đến tập huấn cho cán bộ coi thi trước kỳ thi để nhận diện và xử lý các trường hợp này. Đối với các thí sinh có dấu hiệu khả nghi sẽ được bộ phận chuyên môn kiểm tra vào cuối giờ để không gây ảnh hưởng đến tâm lý các em. Theo quy định của Bộ, thí sinh mang thiết bị ghi âm, ghi hình phải đăng ký với Hội đồng thi, nhưng đến nay chưa có thí sinh nào đăng ký”, TS Nguyễn Văn Hiền cho biết.
Thí sinh đến làm thủ tục.


Về việc thí sinh không nhận được hoặc mất giấy báo dự thi, thí sinh vẫn có thể đến làm thủ tục bình thường và làm giấy cam đoan trước khi dự thi.


Thí sinh làm thủ tục dự thi.


Theo thống kê của Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD - ĐT), trong đợt 2 này, cả nước có 749.730 hồ sơ thí sinh đăng ký dự thi ở 139 trường tổ chức thi với rất nhiều khối bao gồm B, C, D và các khối năng khiếu.


Trong ngày 8/7, các thí sinh sẽ nghe phổ biến quy chế dự thi, điều chỉnh những sai sót, nhầm lẫn về họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng, khu vực ưu tiên, khối thi, trường và ngành học, quyết định ngành thi nếu đăng ký thi nhiều ngành trong 1 trường...


Thí sinh tìm phòng thi.


Làm thủ tục dự thi tại trường ĐH Sư phạm I sáng 8/7.


Trường hợp bị mất thẻ dự thi hay các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh báo cáo và làm cam đoan để điểm thi xem xét, xử lý...


Rút kinh nghiệm đợt 1 kỳ thi tuyển sinh, nhiều trường có nhiều sai sót trong giấy báo thi khiến hội đồng thi phải sửa chữa nhiều, các thí sinh, nếu có sự không trùng khớp về thông tin cá nhân với thông tin trong giấy báo thi, phải báo cáo hội đồng thi để sửa chữa kịp thời trước ngày thi, hoặc trước giờ thi vào ngày hôm sau.


Thu Trang

 

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản