Thi đại học ở tuổi 52

Dù đã 52 tuổi nhưng ông Nguyễn Văn Hoàng (ở tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) vẫn quyết tâm thi đại học và trở thành thí sinh lớn tuổi nhất tại Hội đồng thi Trường Đại học Đà Lạt trong kỳ thi tuyển sinh năm 2014.

Thí sinh Nguyễn Văn Hoàng (phải) cùng con trai. Ảnh: tuoitre.vn


Thí sinh Nguyễn Văn Hoàng đăng ký dự thi vào ngành Sư phạm Lịch sử và được con trai đưa đi thi bằng xe máy. Đến Đà Lạt, bố con ông Hoàng được tình nguyện viên chương trình "Tiếp sức mùa thi" bố trí chỗ ở miễn phí trong Ký túc xá Đại học Đà Lạt. Sáng 8/7, thí sinh 52 tuổi này đã có mặt tại điểm thi trường THPT Bùi Thị Xuân để làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi cùng các sĩ tử khác.

Ông Hoàng cho biết, được ngồi trong giảng đường đại học là ước mơ từ nhỏ nhưng vì hoàn cảnh gia đình nên chưa có điều kiện thực hiện. Ông vốn là công nhân ngành dệt của Khánh Hòa, hiện đã nghỉ hưu và sau một thời gian tự ôn tập lại kiến thức, ông quyết định đăng ký dự thi trong kỳ tuyển sinh đại học năm nay.

Được gia đình ủng hộ, ông Hoàng càng tự tin và quyết tâm đi thi để thỏa ước mơ học đại học. “Tôi chọn môn Sử vì yêu thích lịch sử từ nhỏ. Nếu đỗ đại học, tôi sẽ dùng lương hưu để trang trải cho việc học của mình”, thí sinh "đặc biệt" Nguyễn Văn Hoàng chia sẻ.

Trong buổi sáng 8/7, Hội đồng thi Trường Đại học Đà Lạt có 4.252 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đạt 79,36% so với hồ sơ đăng ký. Trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay, ngành Lịch sử của Trường Đại học Đà Lạt chỉ có 9 hồ sơ đăng ký dự thi, trong khi đó ngành Sư phạm Lịch sử có 44 hồ sơ.


Nguyễn Dũng

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản