Thái Nguyên: Trao học bổng Phạm Phú Thứ cho học sinh nghèo của huyện Đại Từ

Chiều 14/4, tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, Chương trình học bổng STF Phạm Phú Thứ trực thuộc Quỹ Thời báo kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation - STF) và Công ty Cổ phần Masan Nutri - Science – công ty thành viên của Masan Group, đã tổ chức buổi lễ trao học bổng cho 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi tại địa phương với mức 3triệu đồng/suất.

Lãnh đạo Công ty Núi Pháo Mining - đại diện Tập đoàn Masan trao học bổng cho các cháu học sinh nghèo của huyện Đại Từ.

Chương trình trao học bổng tại huyện Đại Từ được tài trợ bởi Masan Nutri-Science, một thành viên của Tập đoàn Masan, là một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất ở Việt Nam hiện nay và cũng là chủ đầu tư dự án mỏ Núi Pháo thuộc địa bàn huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Cùng với chương trình này, thời gian qua, Công ty TNHH Núi Pháo Mining thuộc Tập đoàn Masan đã thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng tại các xã, huyện khác thuộc tỉnh Thái Nguyên với kinh phí hàng tỷ đồng.


Với mục tiêu chăm lo cho thế hệ trẻ của đất nước, Chương trình học bổng STF Phạm Phú Thứ ra đời vào tháng 1/2017 nhằm tiếp sức cho các em học sinh sinh viên nghèo có thành tích học tập tốt. Đến nay chương trình đã trao tặng trên 100 suất học bổng, trang bị các thiết bị học tập thiết yếu cho các trường học ở vùng sâu vùng xa còn thiếu thốn phương tiện dạy và học. Năm 2017, chương trình trao hơn 500 suất học bổng cho học sinh và sinh viên khó khăn tại các tỉnh thành trên cả nước, xây dựng nền tảng hỗ trợ giáo dục uy tín, lâu dài và rộng khắp.


Sau khi tổ chức tại tỉnh Thái Nguyên,Chương trình học bổng STF Phạm Phú Thứ tiếp tục trao học bổng cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cư ngụ tại xã Hạ Sơn - một trong những xã nghèo nhất huyện Quỳ Hợp, Nghệ An.


Hoàng Nguyên (TTXVN)

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản