Quá bức xúc Hiệu trưởng, giáo viên trường Nam Trung Yên lên tiếng tố cáo

Cô Trần Thị Thu Nhung, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A2 (lớp cháu Kiên theo học) cùng hai giáo viên đã chia sẻ với PV Báo Tin Tức về những bức xúc xung quanh bản báo cáo mới nhất của bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Từ trái qua phải: Cô Nhung, cô Tú, cô Mừng chia sẻ bức xúc với PV.

"Tôi không làm những việc như cô Hiệu trưởng viết"

Cô Trần Thị Thu Nhung là chủ nhiệm lớp 2A2 của cháu Trần Chí Kiên. Hiện tại, cô được phân công hàng ngày tới nhà dạy học cho cháu Kiên.

Cô Nhung chia sẻ: “Tuy sức khỏe của Kiên đang hồi phục dần nhưng các môn tập viết thì khó hơn trước”. Nói đến đây, cô Nhung không khỏi nghẹn ngào dù sự việc đã xảy ra hơn 2 tháng nay.

Khẳng định với PV, cô Nhung cho rằng rất nhiều điểm trong bản “Báo cáo sự việc” của bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên gửi đến các cơ quan chức năng dưới danh nghĩa là cán bộ, giáo viên của trường, là không đúng sự thật.

Cụ thể, trong báo cáo của bà Ngọc có viết: “Ngày 12/12/2016, bố cháu Kiên đến trường trao đổi với cô Nhung mong muốn cô giáo chủ nhiệm và nhà trường khảo sát tìm nguyên nhân cháu Kiên ngã để gia đình có hướng điều trị phù hợp. Việc làm phiếu khảo sát cô Nhung đã tư vấn cho cấp ủy, Ban giám hiệu, chúng tôi đã tiếp thu ý kiến của gia đình, thống nhất mẫu phiếu khảo sát và giao cho cô hiên chỉ đạo các cô giáo liên quan làm rõ việc này”.

Cô Nhung cho rằng: “Tôi không hề tham mưu, tư vấn cho cấp ủy, ban giám hiệu về việc phát phiếu khảo sát. Văn bản viết như vậy là hoàn toàn không đúng sự thật. Tôi đã hỏi thẳng ban giám hiệu trường rằng tại sao lại viết như vậy thì ban giám hiệu không trả lời được”.

Về nội dung mà bà Ngọc ghi: “100% giáo viên đã ký vào phiếu khảo sát”, cô Nhung khẳng định là không đúng, với lý do trong buổi lấy phiếu khảo sát đó cô Nhung và một số giáo viên khác trong trường không có mặt và không tham gia khảo sát.

“Chưa kể việc thông thường khi học sinh gặp phải vấn đề gì, như ốm đau, tai nạn, nhà trường phải thông báo cho giáo viên chủ nhiệm đầu tiên. Nhưng khi cháu Kiên bị tai nạn phải vào viện cấp cứu, tôi đang ở phòng hội đồng, không ai thông báo cho tôi xuống sân trường xem xét sự việc”, cô Nhung cho biết.

Cô Nhung nhớ lại: Sau đó, có học sinh kể với cô: "Con chạy sau bạn Kiên, thấy bạn bị xe taxi đâm vào và ngã ra. Cô hiệu phó đi mở cửa bên này đi xuống xem bạn Kiên có sao không thì con chạy vòng sang cửa xe bên kia, chỗ cô hiệu trưởng ngồi để mách cô là bạn Kiên bị xe đâm rồi”.

Nói đến đây, cô Nhung không khỏi ngậm ngùi: "Dù gì cũng là giáo viên, không thể nói sai sự thật được. Dẫu có thể sẽ phải rời khỏi trường Nam Trung Yên, nhưng tôi vẫn cần đứng lên bảo vệ sự thật, giảm phần nào nỗi đau mà cháu Kiên đang phải chịu đựng”, cô Nhung nghẹn ngào.

Cảm thấy xấu hổ trước sự dối trá trắng trợn

Cùng tham gia cuộc trò chuyện với cô Nhung còn có cô Nguyễn Thị Thanh Tú, giáo viên lớp 5 trường tiểu học Nam Trung Yên và cô Vũ Thị Mừng, giáo viên lớp 3 của trường. Hai cô giáo cũng bày tỏ sự phẫn nộ trước sự việc và khẳng định cần phải lên tiếng.

Cô Nguyễn Thị Thanh Tú cho biết: “Tôi xin khẳng định sự việc được đưa lên truyền thông là đúng và việc 100% giáo viên ký vào giấy khảo sát cho rằng không có ô tô nào đi vào trường, là hoàn toàn không đúng sự thật”. 

“Buổi trưa khi phát phiếu khảo sát, nhiều giáo viên không tham gia trông bán trú nên không có mặt ở trường. Bà Ngọc không thể nói 100% giáo viên tham gia vào cuộc khảo sát. Khi lấy phiếu khảo sát tới từng lớp, thì ban giám hiệu trường thông báo là làm phiếu khảo sát phục vụ cho công tác thanh tra an toàn trường học vào tháng 3 của phòng chứ giáo viên, học sinh cũng không rõ là khảo sát về vụ việc cháu Kiên”, cô Tú nói.

Thông tin mới nhất, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã trao đổi với Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố sớm kết luận, xử lý nghiêm khắc nếu có sai phạm.


Tham gia vào câu chuyện, cô Vũ Thị Mừng nói trong sự xót xa: “Những ngày vừa qua, đồng nghiệp của chúng tôi liên tục gọi điện, thậm chí có những bạn ở ngoại tỉnh hỏi về sự việc. Danh dự và uy tín của tập thể giáo viên trong trường cũng bị ảnh hưởng. Chúng tôi cần lên tiếng và bất chấp những đe dọa ngoài kia, bởi chúng tôi cần danh dự nhà giáo”.

Cùng ngày, phóng viên báo Tin Tức đã liên hệ với ban giám hiệu trường tiểu học Nam Trung Yên, nhưng bị  từ chối vì lý do là bận họp. Về phía cơ quan quản lý, bà Nguyễn Thanh Tịnh, Phó trưởng phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy cho biết, đến nay vẫn đang chờ kết luận của các cơ quan chức năng trong điều tra. Khi nào có thông tin chính thức sẽ trực tiếp thông tin đến báo chí.

Báo Tin Tức sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.


Bài, ảnh: L.V

Tuyển sinh

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản