Vụ nữ sinh bị bỏng tại phòng thí nghiệm: Hiệu trưởng xin lỗi

Liên quan đến vụ nữ sinh bị bỏng nặng tại trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), ngày 9/2, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và ra quyết định kỷ luật nhân viên thí nghiệm không có mặt trong giờ thực hành là cô Nguyễn Thị Mai Anh với hình thức cảnh cáo do thiếu trách nhiệm không tuân thủ quy trình, quy định gây hậu quả nghiêm trọng.

Phòng thí nghiệm của trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) - nơi xảy ra vụ nổ gây bỏng cho 3 học sinh. Ảnh: PV

Ban giám hiệu nhà trường cũng nộp kiểm điểm cho Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xem xét giải quyết.

Đối với học sinh liên quan đến vụ việc, căn cứ vào mức độ vi phạm, nhà trường sẽ làm thủ tục kỷ luật học sinh theo hướng dẫn của thông tư 8/TT-BGD ngày 21 tháng 3 năm 1998 của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Bà Nguyễn Thị Nhâm Huyền, Hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng cho biết: "Về phía nhà trường, chúng tôi nhìn nhận đây là sự cố đáng tiếc và lần đầu tiên xảy ra tại trường THPT Phan Đình Phùng. Khi xảy ra sự việc, nhà trường đã xử lý chậm, chưa kịp thời để sự việc đi quá xa gây bức xúc dư luận và tạo tâm lý không tốt cho đội ngũ giáo viên cũng như học sinh của trường. Qua các cơ quan báo chí, nhà trường xin gửi lời xin lỗi chân thành tới gia đình và cá nhân em Đinh Diệp Anh. Đồng thời, nhà trường cũng mong sự cảm thông chia sẻ của cộng đồng xã hội để trường ổn định công tác dạy và học, nhất là ổn định tư tưởng cho em Đinh Diệp Anh và những học sinh khác yên tâm học tập".

Trước đó, vào ngày 5 tháng 1, cuối giờ thực hành Hóa, tại phòng thực hành lớp 12A2 xảy ra sự cố đáng tiếc nổ chai nhựa dẫn tới 3 học sinh đứng gần đó bị bỏng. Ngay sau sự cố nhà trường và cán bộ y tế đã sơ cứu và đưa 3 học sinh trên vào cấp cứu.

Hai học sinh đã xuất viện vào ngày 6/1 và đi học bình thường, còn học sinh Đinh Diệp Anh đến ngày 9/1 đã xuất viện và điều trị tại nhà. Sau Tết nguyên đán, học sinh bị bỏng mới trở lại trường tiếp tục học. Vết bỏng nặng đã ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tâm lý và tình hình học tập của các em.

Đinh Thị Thuận

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản