Phú Yên: Xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho thí sinh tham gia thi tốt nghiệp đợt 2

Ngày 31/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên phối hợp với Sở Y tế triển khai xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 đối với các thí sinh tham gia kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 (đợt 2) và cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lẫy mẫu xét nghiệm cho thí sinh tại điểm thi THPT Nguyễn Huệ (thành phố Tuy Hòa).

Tại điểm thi trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ (thành phố Tuy Hòa), Trung tâm Y tế thành phố Tuy Hòa thực hiện việc lấy mẫu gộp xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các thí sinh bằng phương pháp PCR.

Thầy Lê Văn Son, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ cho biết: Trong số 162 thí sinh dự thi tại trường có 6 F1 và 29 F2 được lấy mẫu xét nghiệm tại địa phương nơi cư trú. Các thí sinh còn lại khi đến lấy mẫu xét nghiệm được bố trí theo các khung giờ khác nhau; đo thân nhiệt; sát khuẩn và ngồi theo phòng thi để giữ khoảng cách. Các thí sinh sau khi lấy mẫu được yêu cầu về nhà và hạn chế đi lại, tiếp xúc cho đến ngày thi.

Mặc dù đã được xét nghiệm sàng lọc nhưng một số thí sinh vẫn tỏ ra lo lắng trước khi bước vào đợt thi thứ 2. Thí sinh Nguyễn Võ Đức Minh, điểm thi Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ bày tỏ: “Dịch bệnh ngày càng phức tạp hôm nay được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc giúp em yên tâm trong kỳ thi. Tuy nhiên các bạn thi đợt 1 đã có kết quả, chúng em bây giờ mới bước vào kỳ thi nên có phần lo lắng”.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học năm 2021 (đợt 2), tỉnh Phú Yên có 408 thí sinh có nguyện vọng dự thi. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên bố trí 3 điểm thi tại Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ (thành phố Tuy Hòa) gồm 162 thí sinh; điểm thi tại trường Trung học phổ thông Lê Hồng Phong (huyện Tây Hòa) gồm 108 thí sinh và 138 thí sinh dự thi tại điểm thi trường Trung học phổ thông Ngô Gia Tự (thành phố Tuy Hòa).

Để khắc phục các hạn chế trong lấy mẫu, xét nghiệm cho các thí sinh thi đợt 1, tỉnh Phú Yên sẽ đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thí sinh phải hoàn thành chậm nhất là ngày 31/7 và trả kết quả trước ngày 3/8 để các thí sinh yên tâm bước vào kỳ thi. 

Ngoài việc xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, các điểm thi cũng được bố trí phòng thi, lối đi đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên cho biết: Do số lượng thí sinh ít nên các điểm thi sẽ bố trí tối đa 12 thí sinh/phòng. Đối với phòng thi dành cho thí sinh F1 là 6 thí sinh và phòng thi cho thí sinh F2 là 10 thí sinh. Riêng thí sinh là F1 và F2 được bố trí xe đưa, đón từ nhà đến điểm thi và sử dụng lối đi riêng tại điểm thi. Mỗi điểm thi được trang bị một số bộ test nhanh SARS-CoV-2 để xử lý trong tình huống có thí sinh hoặc người làm nhiệm vụ thi có các triệu chứng mắc COVID-19.

Tin, ảnh: Xuân Triệu  (TTXVN)
Phú Yên: Trên 900 thí sinh có nguyện vọng đặc cách xét công nhận tốt nghiệp đợt 2
Phú Yên: Trên 900 thí sinh có nguyện vọng đặc cách xét công nhận tốt nghiệp đợt 2

Ngày 29/7, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 tỉnh Phú Yên đã ban hành kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp đợt 2. Mặc dù dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp nhưng Phú Yên vẫn quyết định kết hợp thi và đặc cách xét công nhận tốt nghiệp theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN