Nhiều cơ quan quản lý giáo dục, trường học không tiếp khách, nhận hoa nhân ngày 20/11

Nhằm đảm bảo công tác phòng dịch, thực hành tiết kiệm, một số nhà trường, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo không nhận hoa, tổ chức tiếp khách nhân ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo trên địa bàn tỉnh, các đơn vị, cá nhân trong thời gian qua đã quan tâm giúp đỡ ngành giáo dục về nhiều mặt. Tuy nhiên, để thực hành tiết kiệm và đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch COVID-19 của Trung ương và Thành phố Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội không tổ chức tiếp khách và nhận hoa chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 39 năm Ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam.

Chú thích ảnh
Ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam là dịp học sinh bày tỏ sự tri ân với thầy cô, những người công tác trong ngành giáo dục. Ảnh: TTXVN. 

Tại Hà Nội, Hiệu trưởng hệ thống trường Marie Curie Hà Nội Nguyễn Xuân Khang cũng vừa có lá thư đề nghị phụ huynh không gặp gỡ, tặng hoa thầy cô của trường dịp 20/11.

Trong thư thầy Khang nêu: “Gần 6 tháng nay, vì dịch bệnh COVID-19 mà học trò phải ở nhà học online. Không biết khi nào thầy cô giáo và học trò được trở lại trường học tập bình thường? Để phòng, chống dịch, an toàn cho sức khoẻ của mọi người nên hạn chế việc đi lại không cần thiết. Vì vậy, Ngày nhà giáo Việt Nam năm nay, tôi đề nghị quý vị phụ huynh không tổ chức gặp gỡ tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo. Thay vì gặp gỡ, quý vị hãy bằng tin nhắn gửi đến các thầy cô lời chúc ngọt ngào, động viên các thầy cô giáo và học sinh vượt qua giai đoạn khó khăn này".

Bên cạnh Hà Nội thì còn có các Sở GD&ĐT như Nam Định, Đắk Lắk cũng không tổ chức tiếp khách và nhận hoa chúc mừng của các cơ quan, tổ chức.

Lê Vân/Báo Tin tức
Nhà văn, nhà giáo Lê Phương Liên ra mắt sách đúng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Nhà văn, nhà giáo Lê Phương Liên ra mắt sách đúng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Tuyển tập truyện ngắn và tản văn “Câu hỏi trẻ thơ” của nhà văn, nhà giáo Lê Phương Liên ra mắt đúng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây cũng là dịp nhà giáo, nhà văn Lê Phương Liên kỉ niệm 50 năm ra đời truyện ngắn đầu tiên trong sự nghiệp cầm bút.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN