Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc mừng các thầy, cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng 20/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến dự Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Trường Tiểu học Thăng Long (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Chú thích ảnh
 Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tặng hoa chúc mừng thầy cô và học sinh nhà trường. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Nhân dịp này, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi thư và lẵng hoa chúc mừng nhà trường; Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng gửi lẵng hoa chúc mừng.

Trong thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo, người lao động và học sinh của trường những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội biểu dương, chúc mừng những thành tựu của Trường Tiểu học Thăng Long trong suốt 90 năm qua.

Phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường, Chủ tịch Quốc hội đề nghị mỗi cán bộ quản lý, thầy giáo, cô giáo tiếp tục học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách của Bác; quyết tâm khắc phục khó khăn, tìm tòi sáng tạo để tạo ra những đột phá, đi đầu đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy, không ngừng hoàn thiện bản thân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, say mê nghề nghiệp, thực sự là tấm gương cho học sinh noi theo.

Tại buổi lễ, chúc mừng những thành tích nhà trường đã được, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, ngành Giáo dục thành phố vừa kỷ niệm 65 năm xây dựng và phát triển với nhiều thành quả rất đáng tự hào, đây là dấu mốc quan trọng của sự nghiệp giáo dục đào tạo Thủ đô. Đạt được thành quả chung đó có công sức, trí tuệ và tâm huyết của biết bao thế hệ nhà giáo, nhà quản lý của Thủ đô, trong đó có các thế hệ thầy và trò Trường Tiểu học Thăng Long. 

Bí thư Thành ủy Hà Nội tin tưởng, đội ngũ giáo viên Trường Tiểu học Thăng Long sẽ tiếp tục ngọn lửa nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong dạy học, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đào tạo; các học sinh thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, chăm ngoan, học giỏi, nói lời hay, làm việc tốt, kính trọng ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, rèn nét chữ, nết người, quan tâm giúp đỡ bạn bè, giữ gìn vệ sinh môi trường, phấn đấu đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” để trở thành chủ nhân tương lai của Thủ đô và đất nước.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ trao Cờ thi đua của Chính phủ tặng Trường Tiểu học Thăng Long. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Trường Tiểu học Thăng Long thành lập năm 1929. Nhiều nhà giáo của Trường Tiểu học Thăng Long đã trở thành những nhà cách mạng, nhà văn hóa, cán bộ lãnh đạo có tên tuổi như: Giáo sư Đặng Thai Mai, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội Hoàng Minh Giám, Đại tướng Võ Nguyên Giáp… Đông đảo cựu học sinh của trường trở thành những cán bộ cốt cán, những chuyên gia khoa học kỹ thuật, bác sĩ, nhà giáo… cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. 

Năm 1955, Trường Tiểu học Thăng Long vinh được Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm và căn dặn thầy trò nhà trường không ngừng phấn đấu, thi đua dạy tốt - học tốt. Nằm ở vị trí trung tâm thành phố Hà Nội, trải qua 90 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn là điểm sáng của ngành Giáo dục Tiểu học Thủ đô, là nơi đào tạo nhiều trí thức, danh nhân của đất nước. 

Kế thừa truyền thống lịch sử và cách mạng, các thế hệ giáo viên của trường luôn đoàn kết, yêu nghề, mến trẻ, tâm huyết, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đã giành được nhiều thành tích trong phong trào “Thi đua Hai tốt”; hàng trăm học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi, hội thi học sinh giỏi.

Với nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, nhà trường đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Độc lập hạng Nhì, 4 Huân chương Lao động cùng nhiều phần thưởng cao quý và danh hiệu khác. Trường cũng là trường Tiểu học duy nhất của Thủ đô đạt danh hiệu Anh hùng Lao động.

* Cũng trong sáng 20/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến chúc mừng thầy và trò Trường Trung học Phổ thông Đinh Tiên Hoàng (quận Ba Đình, Hà Nội) nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và 30 năm thành lập nhà trường. 

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với thầy, cô giáo nhà trường. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Chúc mừng các thế hệ nhà giáo của Trường Trung học phổ thông Đinh Tiên Hoàng trong Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao cách tiếp cận học sinh, sự nỗ lực, tâm huyết, sự kiên trì theo đuổi mục tiêu giáo dục của Nhà trường trong 30 năm qua. 

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đề nghị Nhà trường tiếp tục nỗ lực, sáng tạo, bền bỉ thực hiện mục tiêu giáo dục đã thành công trong thời gian qua. Các giáo viên chính là những tấm gương thực tế để học sinh học tập, noi theo, từ đó hàng ngày trau dồi, rèn luyện bản thân, trở thành con ngoan trò giỏi, đền đáp xứng đáng tấm lòng và sự tâm huyết của các thầy, cô giáo nhà trường.

Trường Trung học Phổ thông Đinh Tiên Hoàng được thành lập năm 1989 với những nhà sáng lập như: Nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Thị Tâm Đan, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Vũ Mạnh Kha, nhà giáo Nguyễn Tùng Lâm.

Với mô hình giáo dục đảm bảo công bằng trong giáo dục cho những học sinh gặp khó khăn, không buông tay, không bỏ rơi một học sinh nào, 30 năm qua, các thế hệ nhà giáo Trường Trung học Phổ thông Đinh Tiên Hoàng đã kiên trì, bền bỉ, sáng tạo thực hiện mô hình đó bằng chính sự tận tâm, tận hiến hết sức mình với tâm niệm “Dạy học trò nên người”. Bằng sự động viên, hỗ trợ kịp thời của Nhà trường, nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã có thể tiếp tục được đến trường, trưởng thành, trở thành những con người có ích cho xã hội.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Nhộn nhịp thị trường cận Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 
TP Hồ Chí Minh: Nhộn nhịp thị trường cận Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần càng khiến thị trường hoa tươi tại TP Hồ Chí Minh sôi động hơn hẳn. Tại các chợ và cửa hàng bán hoa, giá hoa tươi đang tăng giá từng ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN