Nhà văn, nhà giáo Lê Phương Liên ra mắt sách đúng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Tuyển tập truyện ngắn và tản văn “Câu hỏi trẻ thơ” của nhà văn, nhà giáo Lê Phương Liên ra mắt đúng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây cũng là dịp nhà giáo, nhà văn Lê Phương Liên kỉ niệm 50 năm ra đời truyện ngắn đầu tiên trong sự nghiệp cầm bút.

Theo đó, 50 tác phẩm (25 truyện ngắn và 25 tản văn) trong cuốn sách “Câu hỏi trẻ thơ” được tuyển chọn từ các tác phẩm được giải thưởng trong các cuộc thi, từng được in trên báo và trong các tuyển tập sách đã xuất bản của tác giả.

Cuốn sách bắt đầu từ truyện ngắn đầu tay viết năm 1970 đến tản văn cuối cùng “Mùa xuân corona” viết năm 2020, chia sẻ những trăn trở về nhiều vấn đề nhân sinh, thế sự của cuộc đời con người.

Chú thích ảnh
Tuyển tập truyện ngắn và tản văn “Câu hỏi trẻ thơ” ra mắt đúng dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Nhà văn, nhà giáo Lê Phương Liên cho biết, những dòng văn trong cuốn sách là lời tâm tình của một nhà giáo, một nhà văn, một cán bộ biên tập của Nhà xuất bản Kim Đồng và cũng là một người mẹ nên tác phẩm dành cho mọi lứa tuổi, từ các em học sinh tiểu học đến các độc giả đã ở tuổi hưu. 

Nội dung của cuốn truyện ngắn và tản văn được sáng tác ở nhiều thời điểm, bối cảnh khác nhau  và nhiều chủ đề khác nhau. Từ những truyện viết về đề tài mái trường, được chắt lọc từ chính trải nghiệm của tác giả – một cô giáo trẻ mới ra trường đầy tâm huyết; đến những truyện đồng thoại nhỏ xinh, những trang văn đẹp đẽ, trong trẻo dành cho lứa tuổi nhi đồng; hay trải nghiệm của chính tác giả đi sơ tán thuở nhỏ, về vùng núi cao nơi trẻ em còn nhiều thiếu thốn đến “xứ sở của những hòn đảo xa mờ ngoài biển Đông Bắc Thái Bình Dương”, ở đất nước “Triệu Voi”...

Theo Nhà xuất bản Kim Đồng, nhà văn, nhà giáo Lê Phương Liên là tác giả chuyên viết truyện cho thiếu nhi,  từng giữ chức vụ Trưởng ban Văn học Thiếu nhi của Hội Nhà văn Việt Nam; bà cũng có nhiều cơ hội được làm việc với nhiều nhà văn lớn của nền văn học thiếu nhi nước nhà như: nhà văn Tô Hoài, Phạm Hổ, Võ Quảng, Đoàn Giỏi, Trần Hoài Dương, Định Hải...

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Kim Lân
Kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Kim Lân

Ngày 16/11, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Kim Lân (1920 - 2020) với sự tham dự của đại diện gia đình nhà văn cùng đông đảo nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu văn học nổi tiếng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN