Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra mắt tác phẩm mới ‘Con chim xanh biếc bay về’

Theo nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, 'Con chim xanh biếc bay về' sẽ đưa độc giả trở lại với bối cảnh TP Hồ Chí Minh hơn 20 năm trước, với chất chứa những tình cảm yêu thương giữa người với người.

Chú thích ảnh
Nhà xuất bản Trẻ và Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã có buổi trò chuyện ra mắt tác phẩm mới với tựa đề “Con chim xanh biếc bay về” tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 10/11.

Trong tác phẩm “Con chim xanh biếc bay về”, độc giả sẽ thấy một Nguyễn Nhật Ánh "khác lạ" hơn trước kia. Chẳng hạn, những tác phẩm trước đây của nhà văn có bối cảnh vùng quê miền Trung đầy ắp hoài niệm tuổi thơ trong trẻo với các nhân vật ở độ tuổi dậy thì, nhưng trong “Con chim xanh biếc bay về”  lại là bối cảnh  TP Hồ Chí Minh - nơi tác giả lập nghiệp và thành danh.

Vì vậy, các nhân vật chính trong truyện "Con chim xanh biếc bay về" cũng “lớn” hơn, đặc biệt độc giả còn tìm thấy những câu chuyện mưu sinh lập nghiệp lắm gian nan, đầy thử thách của các sinh viên trẻ mang nhiều hoài bão khi sinh sống, học tập, lập nghiệp ở TP Hồ Chí Minh.

Một điều không thể thiếu trong các tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh lần này là những thông điệp nhân văn, nhân ái cao cả. Ngoài ra, do viết theo thể loại truyện trình thám nên khi đọc “Con chim xanh biếc bay về", người đọc cũng sẽ đi hết từ bất ngờ này đến tò mò suy đoán khác nhau, nhưng kết thúc chuyện  sẽ  mang lại sự hân hoan vô bờ sau hồi hộp nghẹt  thở.

Tác phẩm “Con chim xanh biếc bay về” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dày 396 trang, có hai phiên bản: Bìa cứng in 4 màu và bìa mềm, được phát hành rộng rãi trên toàn quốc từ ngày 10/11.

 

Tin, ảnh: Nguyễn Hoàng /Báo Tin tức
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra mắt sách ‘Làm bạn với bầu trời’ nhân dịp Trung thu
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra mắt sách ‘Làm bạn với bầu trời’ nhân dịp Trung thu

“Làm bạn với bầu trời” là tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dành tặng độc giả cả nước trong mùa Trung thu năm nay. Truyện sẽ được phát hành trên cả nước từ ngày 12/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN