Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tại hội chợ ngành công nghệ bán dẫn Đài Loan (Trung Quốc)

Chiều 8/5, Chương trình “Hội chợ việc làm và học tập ngành bán dẫn Đài Loan (Trung Quốc) 2024” thu hút đông đảo sinh viên khối ngành kỹ thuật ở Hà Nội tham dự.

Chương trình do Viện Công nghiệp thông tin Đài Loan (Trung Quốc) và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) đồng tổ chức.  

Tại hội chợ có các đại diện đơn vị từ Đài Loan (Trung Quốc) như: UMC, Realtek, Phison, Micron, Elan và Ardentec và các trường đại học của Đài Loan (Trung Quốc).  

Chương trình còn thu hút nhiều sinh viên các trường đại học trong và ngoài địa bàn Hà Nội cũng như người lao động từ nhiều tỉnh thành khác quan tâm tới việc học tập và làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc).

Tại chương trình, các doanh nghiệp, Trường đại học đến từ Đài Loan (Trung Quốc) đã giới thiệu về cơ hội học tập, làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc) với nhiều mức học bổng, mức lương hấp dẫn. Các doanh nghiệp và Trường Đại học Đài Loan (Trung Quốc) cũng tiến hành phỏng vấn 1 - 1, trao đổi, tư vấn cho các sinh viên trong và ngoài Trường Đại học Khoa học Tự nhiên về cơ hội việc làm, cơ hội học tập, kinh nghiệm học tập và làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc).

Sinh viên Hoàng Văn Chiến, K65 Cử nhân khoa học tài năng Hoá học (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết: “Nguồn nguyên liệu đầu vào để sản xuất chip bán dẫn là silic và các nguyên tố kim loại nên để sản xuất một con chip, cần các quy trình hoá học. Em đến chương trình để trải nghiệm cũng như tìm hiểu các cơ hội học bổng tại Đài Loan (Trung Quốc)”.  

PGS.TS. Phạm Nguyên Hải, Khoa Vật lý, Trường Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết: “Hiện nay, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn rất lớn. Tiền đề của ngành công nghệ bán dẫn là Vật lý, Hoá học và Toán. Vì vậy, sinh viên có nền tảng tốt về Vật lý, Hoá học, Toán học đều có thể tham gia vào đội ngũ nhân lực ngành này”.  

Từ năm 2019, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp thành lập chương trình Thạc sĩ công nghệ bán dẫn đầu tiên của Đài Loan  (Trung Quốc), tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên với phương thức một năm học tại Việt Nam, một năm học tại Đài Loan (Trung Quốc), học viên sau khi tốt nghiệp sẽ nhận bằng Thạc sĩ của Đài Loan (Trung Quốc). Đây là chương trình thạc sĩ cấp quốc tế duy nhất tại Việt Nam.

Từ năm 2019 đến nay, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) có hơn 30 sinh viên sang Đài Loan (Trung Quốc) học thạc sĩ; nhiều em tiếp tục học tiến sĩ ngành công nghệ bán dẫn tại Đài Loan, Úc, Pháp, Singapore… Chất lượng sinh viên, học viên từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) gửi sang được phía đối tác quốc tế đánh giá tốt.

 Trong bối cảnh ngành công nghệ bán dẫn đang được quan tâm, “Hội chợ việc làm và học tập trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn Đài Loan (Trung Quốc) 2024" được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tạo sức hút lớn với các doanh nghiệp, trường đại học, sinh viên, học viên sau đại học và người lao động.

Sự kiện đã góp phần giới thiệu bức tranh về ngành công nghiệp bán dẫn tại Đài Loan (Trung Quốc), cơ hội việc làm và cơ hội học tập trong lĩnh vực bán dẫn tại Đài Loan (Trung Quốc), giúp sinh viên và những người có nhu cầu học tập và làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc) gặp trực tiếp các công ty trong lĩnh vực bán dẫn cũng như các trường đại học nổi tiếng của Đài Loan (Trung Quốc).

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Chú thích ảnh
Hội chợ thu hút đông đảo sinh viên khối ngành kỹ thuật ở Hà Nội tham dự. 
Chú thích ảnh
Chương trình do Viện Công nghiệp thông tin Đài Loan (Trung Quốc) và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) đồng tổ chức.
Chú thích ảnh
Đại diện Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội trao tặng kỷ niệm cho đại diện các trường đại học Đài Loan (Trung Quốc) tham dự hội chợ. 
Chú thích ảnh
Tới hội chợ, sinh viên Việt Nam tìm cơ hội học tập và việc làm ngành công nghệ bán dẫn.
Chú thích ảnh
Sinh viên quốc tế học tập tại Việt Nam cũng tìm kiếm cơ hội với ngành 'hot' này. 
Chú thích ảnh
Với nhiều sinh viên khối ngành kỹ thuật và có nền tảng Toán, Lý, Hóa tốt thì đây là cơ hội hấp dẫn để các em cân nhắc cho tương lai của mình. 

 

Lê Vân/Báo Tin tức
'Dự án đầu tư ngành bán dẫn được áp dụng ưu đãi cao nhất’
'Dự án đầu tư ngành bán dẫn được áp dụng ưu đãi cao nhất’

Các Tập đoàn nước ngoài đang đánh giá rất cao sự quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc theo đuổi, phát triển ngành công nghiệp bán dẫn, chip, điện tử…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN