Ngày thi đầu tiên của đợt thi cao đẳng diễn ra trật tự, an toàn

Ngày 15/7, các thí sinh đã kết thúc ngày thi đầu tiên đợt thi cao đẳng năm 2014. Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo thi, đợt thi này cả nước có 146 trường tổ chức thi và số thí sinh tới dự thi ngày đầu đạt 70,03%.

 

Niềm vui của các thí sinh sau khi hoàn thành môn thi thứ hai tại Hội đồng thi của Trường Cao đẳng Sư Phạm Hà Nội (điểm thi Học viện kỹ thuật Quân sự). Ảnh: Quý Trung-TTXVN

 

Các Hội đồng thi đã chuẩn bị tốt cho công tác coi thi, không khí trường thi trật tự, an toàn. Các Hội đồng thi kịp thời phát hiện, xử lý những trường hợp vi phạm Quy chế. Trong ngày thi đầu tiên, có 20 thí sinh vi phạm quy chế thi bị xử lý kỷ luật, trong đó: 3 khiển trách; 2 cảnh cáo và 15 đình chỉ thi. Hai cán bộ coi thi bị đình chỉ công việc.

 

Trong sáng 15/7, các thí sinh Khối A, A1, B và D thi môn Toán; khối C thi môn Địa lí. Buổi chiều: Khối A, B thi môn Hóa; khối A1 và khối D thi môn Ngoại ngữ. Đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; chưa phát hiện sai sót về đề thi.

 

Tình hình thời tiết trong ngày thi tương đối mát mẻ, thuận lợi cho việc dự thi của thí sinh; không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông.

 

Trong ngày thi đầu tiên, đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kiểm tra công tác tuyển sinh tại Trường Cao đẳng Thương Mại Du lịch Hà Nội, Cao đẳng Kinh tế-Tài chính Thái Nguyên và Cao đẳng Y tế Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên).

 

Khu vực xung quanh và trong trường thi đều đảm bảo an ninh trật tự, không có hiện tượng ùn tắc giao thông trước cổng trường. Các lực lượng chức năng và thanh niên tình nguyện túc trực hướng dẫn người nhà thí sinh vào khu vực chờ, không tụ tập trước cổng trường. Bên trong trường thi, khu vực phòng thi được ngăn cách rõ ràng với các khu chức năng và có người bảo vệ. Các lực lượng thanh tra giám sát được bố trí đầy đủ tại khu vực phòng thi. Các phòng thi đều đảm bảo không khí thoáng mát, đủ ánh sáng, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh làm bài thi. Công tác tổ chức thi được tiến hành nghiêm túc theo đúng quy định chung.

 

Ngọc Anh

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản