Mức độ đề thi cao đẳng tương đương đề tốt nghiệp

Sáng 15/7, các thí sinh thi khối A, A1, B, D làm bài thi môn toán, khối C làm bài thi môn địa lý. Nhiều em nhận định đề thi cao đẳng năm nay tương đương với đề thi tốt nghiệp THPT.


Vấn đề an ninh quốc phòng làm nóng trường thi cao đẳng. Ảnh: QĐ


Thí sinh Nguyễn Văn Đồng, thi ngành CNTT trường Cao đẳng Điện tử Điện lnh cho biết: "Đề năm nay tương đối dễ, sát kiến thức đã học ở lớp 12. Câu làm khó em nhất là Giải hệ phương trình, em phải bỏ qua câu này, hình học em cũng chỉ làm được một nửa. Em làm được khoảng 70% đề thi".


Còn thí sinh Vũ Thị Hòa, quê Thanh Hóa cho biết: "Đề dễ hơn nhiều so với đề thi đại học. Em thấy, độ khó của bài thi cũng chỉ ngang với đề thi tốt nghiệp, khác là đề thi cao đẳng nhiều câu hơn. Em chỉ mất 2/3 thời gian để hoàn thiện bài thi của mình, phòng thi có 34 bạn nhưng khi em nộp bài chỉ còn 7 bạn trong phòng".


Thí sinh Mai Diễn, quê ở Hà Giang, dự thi khối M vào ngành Sư phạm Mầm non nhận xét, đề toán sáng nay hơi khó đối với em, Diễn chỉ làm được câu 1 và câu 7. Diễn năm nay dự thi liên thông, hiện tại em đang làm cho một công ty dưới Hà Nội nên không có thời gian học nhiều.


Thí sinh Hà My, trường THPT Vân Nội (Đông Anh, Hà Nội) cho biết, đề toán sáng nay nằm trong chương trình ôn, với những câu được ôn em làm được, duy chỉ có hai câu 8 và 9 là chưa làm được, hai câu này hỏi về hệ phương trình và tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất. 


“Hai câu cuối này em không biết làm nên bỏ vì khó quá. Các câu trước em được ôn nên làm tạm ổn, cùng lắm điểm toán sáng nay cũng chỉ được 7 điểm”, My cho biết.


Vấn đề biển đảo tiếp tục làm nóng trường thi trong đề địa lý. Theo đó, trong 4 câu hỏi, câu 1 hoàn toàn hỏi về biển đảo, theo đó, yêu cầu trình bày vùng nội thủy và lãnh hải của Việt Nam; ý nghĩa về mặt an ninh, quốc phòng của 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ý 2 câu này yêu cầu nêu biện pháp bảo vệ tài nguyên đất.


Thí sinh Nguyễn Hải Hà (thi vào trường CĐ Sư phạm Trung ương) cho biết, em làm câu này đầu tiên và không phải dành quá nhiều thời gian suy nghĩ. Môn thi đầu tiên hoàn thành khá tốt giúp em tự tin hơn rất nhiều.


“Đề không hỏi lắt léo mà đi thẳng vào vấn đề nên người làm cũng chỉ cần trả lời trực tiếp là được. Với đề thi này, chỉ cần học chắc kiến thức cơ bản, học sinh dễ dàng đạt điểm 7”, Hải Hà cho hay.


Lê Vân

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản