Lưu ý đối với thẻ dự thi tốt nghiệp THPT

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thẻ dự thi tốt nghiệp có ghi thông tin về môn thi. Nếu thiếu thông tin này hoặc nhầm, thí sinh sẽ không được dự thi theo môn mình đã chọn.


Bên cạnh đó, thẻ dự thi còn có các nội dung: Họ tên, ngày, tháng, năm sinh, chỗ ở hiện nay; phòng thi, ngày thi, thời gian thi. Do đó, không chỉ thí sinh mà từ cán bộ nhập dữ liệu, giáo viên chủ nhiệm, cha mẹ học sinh cũng cần kiểm tra thật kỹ những thông tin này.


Điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là mỗi buổi thi hai môn. Trong đó, các môn thi tự chọn như vật lý, lịch sử, hóa học, địa lý sẽ thi vào buổi chiều. Sau khi làm bài thi môn tự chọn xong, học sinh sẽ di chuyển ra bên ngoài để học sinh khác tiếp tục vào thi môn đã chọn. Do vậy, thí sinh cần hết sức lưu ý giữ gìn trật tự, đến đúng phòng chờ (nếu có) theo quy định của Hội đồng thi, tránh gây lộn xộn, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự trường thi…
Mỗi thí sinh có một số báo danh. Số báo danh của thí sinh gồm 6 chữ số được đánh tăng dần, liên tục đến hết số thí sinh của Hội đồng coi thi.


L.V

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản