Tìm phương án thi tốt nghiệp mới

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) nghiên cứu, tham khảo đề cương cải tiến kỳ thi tốt nghiệp THPT do Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) ngoài công lập đề xuất và khẩn trương xây dựng phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2015.


Vừa qua, Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập đã có bản đề xuất phương án cải tiến thi tốt nghiệp THPT gửi Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, đề nghị sẽ chỉ tổ chức 1 kỳ thi, chứ không tổ chức thành hai kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH như trước đây; kết quả từ kỳ thi này có thể sử dụng cho cả việc công nhận tốt nghiệp phổ thông và tuyển sinh ĐH.


Điểm khác biệt của kỳ thi này là học sinh đã học hết bậc phổ thông, bao gồm những người tự học hoặc không học phổ thông, nhưng muốn được xác nhận trình độ và dự tuyển vào các trường ĐH và chuyên nghiệp, đều có thể đăng ký dự thi. Kỳ thi được tổ chức nhiều lần hoặc 2 lần trong năm. Thí sinh được kết quả thấp ở một kỳ thi có thể đăng ký xin thi lại ở một kỳ thi sau đề nâng kết quả.

 

Lê Vân

 

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản